คลังเก็บรายเดือน: มิถุนายน 2013

มีปัญหาเกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ตให้แจ้งจ่าฮูก

  
   สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ “จ่าฮูก” ในโครงการสายตรวจอินเทอร์เน็ต ของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2552    ชึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบเกี่ยวกับป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ชึ่งประชาชนสามารถแจ้งความ เมื่อมีปัญหาาชญากรรมทางเทคโนโลยี เช่น เรื่องความเป็นส่วนตัว ใส่ร้าย แอบอ้าง ทำให้เกิดความเสียหาย เป็นตัว ได้ผ่านเว็บไชต์ได้เลยครับ 

เว็บ tcsd.in.th
ขอบคุณครับ

เบื่อไหมกับสแปม โฆษณา ในfacebook

  สวัสดีครับ ผมเชื่อเลยว่า ทุกท่านที่ใช้facebook เคยโดนสแปม โฆษณา ด้วยวิธีการแท็กครับ ชึ่งเป็นการตลาดที่ผิดพลาดอย่างแรงครับ รกหูรกตา ทำให้โฆษณานั้นไม่หน้าเชื่อถือและอาจถูกสังคมfacebook ประจาง ได้ครับ วันนี้จะนำเสนอวิธีการเอาสแปมออกไปจากหน้าโปรไฟล์ของคุณและป้องกันการแท็กโฆษณาสแปมครับ
อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของฝน

DSC01756

    สวัสดีครับ วันนี้ผมจะเขียนถึงข้อดีของฝนที่ตกลงมา ชึ่งมีประโยชน์มากมายที่หลายคนอาจรู้หรือไม่รู้ครับ
1.เพิ่มความชุ่มชื้นในดินและอากาศ
2.เพิ่มผลผลิตทางการประมงและการเกษตร
3.ลดปัญหาภัยแล้ง
4.ทำให้ในเขื่อนมีน้ำไว้ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า
5.ทำให้เรามีน้ำประปาใช้กัน
6.ทำให้พืชมีการสังเคราะห์แสง
7.ลดอุณหภูมิในอากาศ
8.ทำให้มีน้ำใช้ในที่ประปาไปไม่ถึง
9.ทำให้เรามีน้ำดื่ม
10.ทำให้ระบบนิเวศของโลก สามารถนำเดินต่อไปได้อย่างไม่สิ้นสุด

ขอบคุณครับ

แนะนำเว็บสำหรับศึกษาตารางธาตุ ptable.com

  สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอแนะนำเว็บที่เกี่ยวกับวิทยาศาสคร์ครับ เป็นเว็บที่แสดงตารางธาตุ  นั้นคือเว็บ ptable.com ครับ เป็นเว็บที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตารางธาตุ ชึ่งมีคุณสมบัติมากมายที่เว็บส่วนใหญ่ไม่มี เช่น จำลองรูปอะตอมของธาตุ แสดงจำนวนโปรตอน นิวตอน อิเล็กตอน เป็นต้น แถมรองรับภาษาไทยด้วยครับ
เว็บptable.com ภาษาไทย http://www.ptable.com/?lang=th
ขอบคุณครับ

Copyright wannaphong.com

ประกาศ เกี่ยวกับCopyright

เรียน ผู้เข้าชมเว็บwannaphong.com
  สวัสดีครับ วันนี้ผมขอประกาศเกี่ยวกับCopyright ของ wannaphong.com ครับ บทความทั้งหมดในบล็อกนี้ สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย ยกเว้น ส่วนที่เป็นรูปภาพ สื่อเสียง สื่อวิดีโอที่มาจากเว็บไชต์อื่นๆ โดยที่ผมไม่ได้เป็นคนอัปโหลดไฟล์ครับ เช่น รูปจากวิกิพีเดีย NASA ครับ  โปรดทำตามCopyright นี้ด้วยครับ

ด้วยความนับถือ
วรรณพงษ์ ภัททิยไพบูลย์
ผู้ดูแลเว็บ
4/6/2556

ออโรรา Aurora คืออะไรและวิธีการดูออโรรา

  ออโรรา(Aurora) มีอีกชื่อคือแสงเหนือ แสงใต้ ถือเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เหมือนกับมีแสงเรืองแสงบนท้องฟ้า มักเกิดขึ้นในขั้วโลก เกิดขึ้นในบรรยากาศ ชั้นเทอร์โมสเฟียร์
อ่านเพิ่มเติม