29 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 29, 2556 by with 0 comment

มีปัญหาเกิดขึ้นบนโลกอินเทอร์เน็ตให้แจ้งจ่าฮูก

  
   สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ "จ่าฮูก" ในโครงการสายตรวจอินเทอร์เน็ต ของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2552    ชึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบเกี่ยวกับป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ชึ่งประชาชนสามารถแจ้งความ เมื่อมีปัญหาาชญากรรมทางเทคโนโลยี เช่น เรื่องความเป็นส่วนตัว ใส่ร้าย แอบอ้าง ทำให้เกิดความเสียหาย เป็นตัว ได้ผ่านเว็บไชต์ได้เลยครับ 
เว็บ tcsd.in.th
ขอบคุณครับ
Read More

22 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 22, 2556 by with 0 comment

พืชผักต่าง ๆ เช่นการกระทำโดย Suomi NPP

  รูปภาพที่สร้างขึ้นจากมูลค่าปีของข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดย Suomi NPP ดาวเทียมให้ภาพสดใสของพืชทั่วโลก Suomi NPP สั้นสำหรับหุ้นส่วนขั้วโลกโคจรแห่งชาติเป็นความร่วมมือระหว่างนาซาและแห่งชาติบริหารมหาสมุทรและบรรยากาศ(The National Oceanic and Atmospheric Administration)

ภาพแสดงความแตกต่างระหว่างพื้นที่สีเขียวและแห้งแล้งของโลกเท่าที่เห็นในข้อมูลจากที่มองเห็นได้the Visible-Infrared Imager/Radiometer Suite, or VIIRS, instrument aboard Suomi NPP VIIRS ตรวจพบการเปลี่ยนแปลงในการสะท้อนของแสงที่ผลิตภาพที่วัดการเปลี่ยนแปลงของพืชเมื่อเวลาผ่านไป
Read More

18 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 18, 2556 by with 0 comment

ดาวเคราะห์แรกที่พบรอบดาวฤกษ์ดวงอาทิตย์เช่นเดียวกับในคลัสเตอร์

นักดาราศาสตร์ได้ค้นพบดาวเคราะห์ทั้งสองก๊าซยักษ์โคจรรอบดาวในกระจุกดาวรังผึ้งของสะสมประมาณ 1,000 ดาวแน่น เครดิตภาพ: NASA / JPL-Caltech
  เมื่อวันที่ 14 กันยายน ค.ศ.2012 นักดาราศาสตร์ของนาซาได้รับการสนับสนุนเป็นครั้งแรกที่พบดาวเคราะห์โคจรรอบดาวดวงอาทิตย์เช่นเดียวกับในกลุ่มแออัดของดาว ผลการวิจัยที่นำเสนอหลักฐานที่ดีที่สุดยังว่าดาวเคราะห์สามารถงอกขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่เป็นตัวเอกหนาแน่น แม้ว่าดาวเคราะห์ที่เพิ่งค้นพบไม่ได้อาศัยอยู่ในท้องฟ้าของพวกเขาจะ starrier กว่าสิ่งที่เราเห็นจากโลก
Read More

14 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 14, 2556 by with 0 comment

ช่วยตอบแบบสอบถามด้วยครับ

ช่วยตอบแบบสอบถามด้วยครับ ขอบคุณครับ
Read More
Published มิถุนายน 14, 2556 by with 0 comment

นาซ่านำศึกษาอธิบายทศวรรษสังเกตหลุมดำ

  การศึกษาใหม่ โดยนักดาราศาสตร์ที่ NASA จอห์นฮ็อปกินส์มหาวิทยาลัย และสถาบัน เทคโนโลยีโรเชสเตอร์ยืนยันจัดยาวสงสัยความเกี่ยวกับหลุมดำว่าดาวฤกษ์มวลผลิตแสงพลังงานสูงสุดของพวกเขา

"งานของเราติดตามการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อน โต้ตอบอนุภาค และฟิลด์แม่เหล็กปั่นป่วนในแก๊สพันล้านองศาบนของหลุมดำ หนึ่งของสภาพแวดล้อมทางกายภาพมากที่สุดในจักรวาล กล่าวโดย นักวิจัยเป้าหมาย Jeremy Schnittman, astrophysicist เป็นที่ของ NASA ศูนย์การบินอวกาศก็อดเดิร์ดในกรีนเบล Md.

โดยการวิเคราะห์แบบจำลองซูเปอร์คอมพิวเตอร์ของก๊าซไหลลงสู่หลุมดำทีมงานพบว่าพวกเขาสามารถทำซ้ำช่วงของสำคัญ X-ray มีข้อสังเกตยาวในหลุมดำที่ใช้งานอยู่

การเคลื่อนไหวของข้อมูลที่ซูเปอร์คอมพิวเตอร์นี้จะนำคุณไปยังโซนด้านในของการเพิ่มดิสก์ของหลุมดำมวลดวงดาว ก๊าซร้อนถึง 20 ล้านองศาฟาเรนไฮต์เป็นเกลียวขึ้นไปในหลุมดำเรืองแสงในที่ต่ำพลังงานหรือนุ่มรังสีเอกซ์ ก่อนที่ก๊าซดิ่งไปยังศูนย์การเคลื่อนไหวโคจรอยู่ใกล้ความเร็วแสง รังสีเอกซ์ขึ้นไปหลายร้อยครั้งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ("ยาก") สูงกว่าผู้ที่อยู่ในดิสก์เกิดขึ้นจากโคโรนา, ภูมิภาคของก๊าซผอมบางและร้อนมากรอบดิสก์ อุณหภูมิเวียนมาถึงพันล้านองศา ขอบฟ้าเหตุการณ์เป็นเขตแดนที่ไบร์ททั้งหมดรวมทั้งของแสงจะต้องไปเข้าด้านใน ไม่มีอะไรไม่ได้แม้กระทั่งแสงสามารถผ่านออกไปด้านนอกข้ามขอบฟ้าเหตุการณ์และหนีหลุมดำ
Credit: NASA's Goddard Space Flight Center
เพลง: "Lost in Space" โดย  Lars Leonhard ความเอื้อเฟื้อของศิลปิน
Read More
Published มิถุนายน 14, 2556 by with 0 comment

ฮับเบิลของNASA เปิดโลกแห่งหลักฐานของมากที่สุดดาวเคราะห์ขึ้นรูปจากของดาว TW Hydrae

  นักดาราศาสตร์ใช้กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลของนาซ่าพบหลักฐานที่น่าสนใจของดาวเคราะห์ที่ 7.5 พันล้านไมล์จากของดาว ค้นหาที่อาจท้าทายทฤษฎีปัจจุบันเกี่ยวกับดาวเคราะห์ก่อตัวขึ้น

จะเกือบ 900 ดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะของเราที่ได้รับการยืนยันวันที่ นี้เป็นครั้งแรกในระยะนั้นทางที่ดีจากดาวของ สงสัยโลกจะโคจรดาวแคระแดงแคระTW Hydrae เป้าหมายดาราศาสตร์ยอดนิยมอยู่ 176 ปีแสง ออกไปจากโลกในกลุ่มดาวงูไฮดราทะเล
Read More

13 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 13, 2556 by with 0 comment

สร้างเมื่อภูเขาทรายดาวอังคารอาจจะเป็นรอยเลื่อนแห้งน้ำแข็ง

หลายชนิดตกต่ำคุณสมบัติการไหลจะถูกสังเกตเห็นบนดาวอังคาร ภาพจากการถ่ายภาพความละเอียดสูงการทดลองวิทยาศาสตร์ (HiRISE) กล้องของนาซาสำรวจดาวอังคารยานอวกาศนี้เป็นตัวอย่างของประเภทที่เรียกว่า ลำห้วยเชิงเส้น.
หลายชนิดตกต่ำคุณสมบัติการไหลจะถูกสังเกตเห็นบนดาวอังคาร ภาพจากการถ่ายภาพความละเอียดสูงการทดลองวิทยาศาสตร์ (HiRISE) กล้องของนาซาสำรวจดาวอังคารยานอวกาศนี้เป็นตัวอย่างของประเภทที่เรียกว่า "ลำห้วยเชิงเส้น." เครดิตภาพ: NASA/JPL-Caltech/Univ. of Arizona
  NASA วิจัยบ่งชี้ hunks ของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แช่แข็ง - น้ำแข็งแห้ง - อาจร่อนลงบางอังคารเนินทรายบนหมอนของก๊าซที่คล้ายกับเรือที่แล่นได้อย่างรวดเร็วขนาดเล็กไถร่องที่พวกเขาไป
Read More

12 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 12, 2556 by with 0 comment

หลุมดำ Naps ท่ามกลางความวุ่นวายของดาวฤกษ์

กาแลคซีSculptorจะเห็นได้ในแสงใหม่ ในรูปผสมของ NASA นิวเคลียร์ด้านกล้องโทรทรรศน์เรย์ (NuSTAR) และหอดูดาวใต้ยุโรปในประเทศชิลี เครดิตภาพ: NASA/JPL-Caltech/JHU
  เกือบทศวรรษที่ผ่านมา ของ NASA จันทราเอ็กซ์เรย์เกตุ จับสัญญาณอะไรได้ ปรากฏว่าเป็นหลุมดำ snacking แก๊สของกาแลคซีSculptorใกล้เคียง ตอนนี้ NASA ของนิวเคลียร์ด้านกล้องโทรทรรศน์เรย์ (จันทรา), ซึ่งเห็นพลังงานสูงรังสีเอกซเรย์ไฟ ได้มามอง และพบหลุมดำหลับ
Read More

11 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 11, 2556 by with 0 comment

เบื่อไหมกับสแปม โฆษณา ในfacebook

  สวัสดีครับ ผมเชื่อเลยว่า ทุกท่านที่ใช้facebook เคยโดนสแปม โฆษณา ด้วยวิธีการแท็กครับ ชึ่งเป็นการตลาดที่ผิดพลาดอย่างแรงครับ รกหูรกตา ทำให้โฆษณานั้นไม่หน้าเชื่อถือและอาจถูกสังคมfacebook ประจาง ได้ครับ วันนี้จะนำเสนอวิธีการเอาสแปมออกไปจากหน้าโปรไฟล์ของคุณและป้องกันการแท็กโฆษณาสแปมครับ
Read More

9 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 09, 2556 by with 0 comment

ข้อดีของฝน

DSC01756
    สวัสดีครับ วันนี้ผมจะเขียนถึงข้อดีของฝนที่ตกลงมา ชึ่งมีประโยชน์มากมายที่หลายคนอาจรู้หรือไม่รู้ครับ
1.เพิ่มความชุ่มชื้นในดินและอากาศ
2.เพิ่มผลผลิตทางการประมงและการเกษตร
3.ลดปัญหาภัยแล้ง
4.ทำให้ในเขื่อนมีน้ำไว้ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า
5.ทำให้เรามีน้ำประปาใช้กัน
6.ทำให้พืชมีการสังเคราะห์แสง
7.ลดอุณหภูมิในอากาศ
8.ทำให้มีน้ำใช้ในที่ประปาไปไม่ถึง
9.ทำให้เรามีน้ำดื่ม
10.ทำให้ระบบนิเวศของโลก สามารถนำเดินต่อไปได้อย่างไม่สิ้นสุด

ขอบคุณครับ
Read More

8 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 08, 2556 by with 0 comment

จะมีดาวเคราะห์น้อย 2013 LR6 ระหว่างวงโคจรของโลกกับดวงจันทร์คืนนี้

ภาพนี้แสดงเส้นทางของ 2013 LR6 ซึ่งจะผ่านอย่างปลอดภัยภายใน 65,000 ไมล์ (105,000 กิโลเมตร) ดาวเคราะห์น้อยขนาดเล็กของโลกในวันที่ 7 มิถุนายนที่ 9:42 น. PDT (8 มิถุนายนที่ 12:42 น. EDT) เครดิตภาพ: NASA/JPL-Caltech
  ดาวเคราะห์น้อยขนาดเล็ก 2013 LR6 จะผ่านอย่างได้อย่างปลอดภัยเลยเย็นนี้ที่ 9:42 น. PDT (ซึ่งเป็นวันที่ 8 มิถุนายน ที่ 12:42 น. EDT/8 04 มิถุนายน:42 UTC) ในระยะทางประมาณ 65,000 ไมล์ (105,000 กิโลเมตร) เหนือผิวโลก หินพื้นที่ ซึ่งเป็นเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 30 ฟุต (10 เมตร) จะอยู่เหนือทะเลภาคใต้ ทางใต้ของทัสมาเนีย ในขณะวิธีการใกล้เคียงที่สุด LR6 2013 ดาวเคราะห์น้อยถูกค้นพบ โดย NASA-sponsored Catalina Sky Survey วันที่ 6 มิถุนายน

ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
อาจมีข้อมูลใหม่จะอัปเดตในหน้านี้ครับ
ขอบคุณครับ
Read More

7 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 07, 2556 by with 0 comment

ดาวไม่ลบล้างของดาวเคราะห์ (บ่อยมาก)

นักวิจัยใช้ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศkeplerของ NASA ได้แสดงว่า ดาวเคราะห์โยกย้ายหยุดเดินทางขาเข้าก่อนถึงดาวของพวกเขา ดังที่แสดงในแนวคิดของศิลปินนี้
นักวิจัยใช้ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศkeplerของ NASA ได้แสดงว่า ดาวเคราะห์โยกย้ายหยุดเดินทางขาเข้าก่อนถึงดาวของพวกเขา ดังที่แสดงในแนวคิดของศิลปินนี้ เครดิตภาพ: NASA/JPL-Caltech
  ดาวมีการดึงดาวเคราะห์ โดยเฉพาะในระดับที่เรียกว่าจูปิร้อนเตอร์ หรือ ดาวพฤหัสร้อน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่แก๊สที่ farther from ดาวของพวกเขาก่อนที่จะย้ายเข้าข้างใน และให้ความร้อนขึ้น

Read More

5 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 05, 2556 by with 0 comment

แนะนำเว็บสำหรับศึกษาตารางธาตุ ptable.com


  สวัสดีครับ วันนี้ผมจะขอแนะนำเว็บที่เกี่ยวกับวิทยาศาสคร์ครับ เป็นเว็บที่แสดงตารางธาตุ  นั้นคือเว็บ ptable.com ครับ เป็นเว็บที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตารางธาตุ ชึ่งมีคุณสมบัติมากมายที่เว็บส่วนใหญ่ไม่มี เช่น จำลองรูปอะตอมของธาตุ แสดงจำนวนโปรตอน นิวตอน อิเล็กตอน เป็นต้น แถมรองรับภาษาไทยด้วยครับ
เว็บptable.com ภาษาไทย http://www.ptable.com/?lang=th
ขอบคุณครับ
Read More

4 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 04, 2556 by with 1 comment

Copyright wannaphong.com

ประกาศ เกี่ยวกับCopyright

เรียน ผู้เข้าชมเว็บwannaphong.com
  สวัสดีครับ วันนี้ผมขอประกาศเกี่ยวกับCopyright ของ wannaphong.com ครับ บทความทั้งหมดในบล็อกนี้ สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย ยกเว้น ส่วนที่เป็นรูปภาพ สื่อเสียง สื่อวิดีโอที่มาจากเว็บไชต์อื่นๆ โดยที่ผมไม่ได้เป็นคนอัปโหลดไฟล์ครับ เช่น รูปจากวิกิพีเดีย NASA ครับ  โปรดทำตามCopyright นี้ด้วยครับ
ด้วยความนับถือ
วรรณพงษ์ ภัททิยไพบูลย์
ผู้ดูแลเว็บ
4/6/2556
Read More

3 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 03, 2556 by with 0 comment

ออโรรา Aurora คืออะไรและวิธีการดูออโรรา

  ออโรรา(Aurora) มีอีกชื่อคือแสงเหนือ แสงใต้ ถือเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เหมือนกับมีแสงเรืองแสงบนท้องฟ้า มักเกิดขึ้นในขั้วโลก เกิดขึ้นในบรรยากาศ ชั้นเทอร์โมสเฟียร์
Read More