16 เมษายน 2557

Published เมษายน 16, 2557 by with 0 comment

ตะกั่วยังคงเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อประชากรแร้งแคลิฟอร์เนีย

แร้งแคลิฟอร์เนีย (California condor) โดย Snowmanradio ที่ Flickr
แร้งแคลิฟอร์เนีย (California condor) เป็นหนึ่งในสายพันธุ์แรกที่แสดงในรายการภายใต้พระราชบัญญัติอนุรักษ์สายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์ใน ค.ศ.1966 เมื่อประชากรนกถูกลดลงเหลือปริมาณเพียงเล็กน้อย
ได้ผ่านความพยายามร่วมกันขนาดใหญ่ที่รวมถึงการวิจัยและเพาะพันธุ์ในสวนสัตว์ประชากรแร้งได้เติบโตขึ้นไปกว่า 400 ตัวมากกว่าครึ่งหนึ่งของที่มีตอนนี้บินอยู่อย่างอิสระในป่า น่าเสียดาย มีหลักฐานมากมายที่นำไปสู่​​การเกิดพิษ จากกินกระสุนที่ทำขอบด้วยตะกั่วที่ใช้เป็นสาเหตุสำคัญของการตายในประชากรป่า และนี้อาจทำให้การตั้งมั่นของประชากรได้ด้วยตนเอง

"หลังจากการพิจารณาข้อมูลการตายของนกที่บินอย่างอิสระเกือบ 20 ปี ได้กลายเป็นพิษตะกั่วที่เป็นปัญหาหลักสำหรับนกในป่าชัดเจน และไม่เพียงเป็นปัญหาสำหรับแร้งแคลิฟอร์เนีย พวกเราสามารถดูได้เป็นการบ่งชี้ชนิดพันธุ์ คำเตือนพวกเราเกี่ยวกับอันตรายจากการปนเปื้อนตะกั่วแพร่หลายในสภาพแวดล้อม" กล่าวโดย Bruce Rideout ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการโรคสัตว์ป่าในSan Diego Zoo Global

ผู้ร่วมงานของเราที่ศูนย์สุขภาพสัตว์ป่าที่โรงเรียนของสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่Davis ประกาศตรวจสอบผลกระทบของตะกั่วในกระสุนบนการคุ้ยขยะของนกและหนทางสุขภาพของสภาพแวดล้อมที่ใช้ร่วมกันของเรา บทความตรวจสอบสามารถพบได้ใน the January edition ของ the journal EcoHealth

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Eurekalert!
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)