6 สิงหาคม 2556

Published สิงหาคม 06, 2556 by with 0 comment

Firestation ของนาซาระหว่างทางไปสถานีอวกาศนานาชาติ

ในเดือนสิงหาคมปี 2013เครื่องมือ Firestation ของนาซ่าจะได้รับการติดตั้งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติที่จะช่วยให้ฟ้าแลบการศึกษาเท่าที่เห็นที่นี่ในภาพที่ถ่ายในมกราคม 2011
ในเดือนสิงหาคมปี 2013 เครื่องมือ Firestation ของนาซ่าจะได้รับการติดตั้งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติที่จะช่วยให้ฟ้าแลบการศึกษาเท่าที่เห็นที่นี่ในภาพที่ถ่ายในมกราคม 2011 จากสถานีอวกาศในขณะที่ผ่านบราซิล, และความสัมพันธ์กับแกมมาระเบิดขนาดใหญ่ที่ภาคพื้นดินเรียกว่ารังสีแกมมากระพริบ Image Credit: ESA/NASA
โลก firestation จะศึกษาความเชื่อมโยงระหว่างเหตุการณ์ฟ้าแลบและลึกลับที่รู้จักกันเป็นกระพริบรังสีแกมมาภาคพื้นดินหรือ TGFs TGFs เป็นระเบิดสั้นมาก ๆ แต่รุนแรงของรังสีแกมมาที่เกิดขึ้นในชั้นบรรยากาศของโลกโดยค่าใช้จ่ายไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพกว่าพายุฝนฟ้าคะนอง รังสีแกมมาเป็นจำนวนมาก แต่โดยทั่วไปแล้วในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงเช่นนิวเคลียร์ฟิวชันภายในดวงอาทิตย์หรือจากภายในดาวระเบิดไกลดังนั้นนี้สภาพแวดล้อมที่อยู่ใกล้ฟ้าแลบให้เห็นมากขึ้นความกระตือรือร้นและความซับซ้อนกว่าที่เคยคิด นอกจากจะเป็นแง่มุมที่น่าสนใจและไม่คาดคิดจากโลกของเรา TGFs อาจฉายแสงในกระบวนการที่เรียกฟ้าแลบในพายุฝนฟ้าคะนอง


"เรารู้ว่าฟ้าแลบที่อาจจะมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับกระพริบเหล่านี้ของรังสีแกมมา แต่เราไม่ทราบสาเหตุและผลกระทบต่อกลไกเพียง แต่"Doug Rowlandผู้วิจัยหลักสำหรับ Firestation ที่นาซาก็อดดาร์ดศูนย์การบินอวกาศในเบลต์, Mdกล่าวว่า "ดังนั้นหนึ่งในเป้าหมาย Firestation คือการศึกษาเหตุการณ์ที่TGFและฟ้าแลบจำนวนมากที่จะได้เห็นสิ่งที่ชนิดของฟ้าแลบผลิตรังสีแกมมาและสิ่งที่ชนิดหรือไม่."

ประมาณการปัจจุบันแนะนำว่าอาจจะมีบางส่วน 500 TGFs ทั่วโลกทุกวันและ Firestation จะใช้จ่ายปีการสังเกตพวกเขา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Firestation เยี่ยมชม:


http://1.usa.gov/oWfp4M

ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)