1 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 01, 2556 by with 0 comment

Voyager 1 ของนาซ่าสำรวจพรมแดนสุดท้ายของ 'ฟองสบู่แสงอาทิตย์' ของเรา

Image Credit: 
NASA/JPL-Caltech
  ข้อมูลจากVoyager 1 ขณะนี้กว่า 11,000,000,000 ไมล์ (18,000,000,000 กิโลเมตร) จากดวงอาทิตย์แสดงให้เห็นยานอวกาศเป็นผู้ใกล้ชิดที่จะกลายเป็นวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นที่แรกที่ไปถึงอวกาศ
การวิจัยโดยใช้ข้อมูลVoyager 1 และตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์วันนี้ให้รายละเอียดใหม่ในภูมิภาคล่าสุดของยานอวกาศจะข้ามก่อนที่จะออก heliosphere หรือฟองรอบดวงอาทิตย์ของเราและเข้าสู่ห้วงอวกาศ สามเอกสารอธิบายวิธีรายการVoyager 1 เข้าไปในภูมิภาคท​​ี่เรียกว่าทางหลวงแม่เหล็กผลในการสังเกตพร้อมกันของอัตราที่สูงที่สุดเพื่อให้ห่างไกลจากอนุภาคมีประจุจาก heliosphere ภายนอกและการหายตัวไปของอนุภาคมีประจุจากภายใน heliosphere

  นักวิทยาศาสตร์ได้เห็นสองสามสัญญาณของการเดินทางมาถึงดวงดาวพวกเขาคาดหวังว่าจะเห็นอนุภาคมีประจุหายไปขณะที่พวกเขาซูมออกตามสนามแม่เหล็กพลังงานแสงอาทิตย์และรังสีคอสมิคจากที่ไกลนอกซูมเข้านักวิทยาศาสตร์ได้ยังไม่เห็นสัญญาณที่สามการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหัน ในทิศทางของสนามแม่เหล็กซึ่งจะบ่งบอกถึงการปรากฏตัวของสนามแม่เหล็กระหว่างดวงดาว
  "นี้แปลกภูมิภาคครั้งสุดท้ายก่อนที่ห้วงอวกาศที่กำลังจะมาในโฟกัสขอบคุณVoyager 1, ลูกเสือไกลที่สุดของมนุษยชาติ" เอ็ดหินนักวิทยาศาสตร์โครงการวอยเอเจอร์ที่สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนียในพาซาดีนากล่าวว่า "ถ้าคุณมองไปที่รังสีคอสมิกและข้อมูลที่อนุภาคมีพลังในการแยกคุณอาจคิดว่าการเดินทางรอบโลกได้ถึงช่องว่างระหว่างดวงดาว แต่ทีมรู้สึกVoyager 1 ยังไม่ได้อากาศที่ยังมีเพราะเรายังคงอยู่ภายในโดเมนของสนามแม่เหล็กของดวงอาทิตย์."
  นักวิทยาศาสตร์ไม่ทราบว่าวิธีการห่างไกลVoyager 1 ได้ไปถึงอวกาศ พวกเขาประเมินก็อาจใช้เวลาอีกหลายเดือนหรือแม้กระทั่งปีที่ผ่านมาจะได้รับมี heliosphere ขยายไม่น้อยกว่า 8 พันล้านไมล์ (13000000000 กิโลเมตร) เกินกว่าดาวเคราะห์ทั้งหมดในระบบสุริยะของเรา มันถูกครอบงำด้วยสนามแม่เหล็กของดวงอาทิตย์และลมแตกตัวเป็นไอออนขยายออกมาจากดวงอาทิตย์ นอก heliosphere, ห้วงอวกาศที่เต็มไปด้วยเรื่องที่มาจากดาวดวงอื่นและปัจจุบันสนามแม่เหล็กในภูมิภาคใกล้เคียงของทางช้างเผือก
  Voyager 1 และยานอวกาศคู่แฝดของมันVoyager 2 ถูกเปิดตัวในปี ค.ศ.1977 พวกเขาไปเที่ยวดาวพฤหัสบดีดาวเสาร์ดาวยูเรนัสและดาวเนปจูนก่อนที่จะเริ่มดำเนินการในภารกิจระหว่างดวงดาวของพวกเขาในปี ค.ศ.1990 ตอนนี้พวกเขามุ่งมั่นที่จะออกจาก heliosphere การวัดขนาดของ heliosphere เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของกัมป์ '
  วิทยาศาสตร์มุ่งเน้นเอกสารเกี่ยวกับการสังเกตการณ์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงกันยายน ค.ศ.2012 โดยรังสีคอสมิกVoyager 1 ของพลังงานต่ำอนุภาคประจุไฟฟ้าและเครื่องมือ magnetometer มีบางข้อมูลเพิ่มเติมเรียกเก็บอนุภาคที่ได้รับผ่านเดือนเมษายนของปีนี้
  Voyager 2 เป็นห่างจากกดวงอาทิตย์ 9 พันล้านไมล์  (15 พันล้านกิโลเมตร) และยังคงอยู่ภายใน heliosphere Voyager 1 ประมาณ 11,000,000,000 ไมล์ (18,000,000,000 กิโลเมตร) จากดวงอาทิตย์ 25 สิงหาคมเมื่อมันมาถึงทางหลวงแม่เหล็กหรือที่เรียกว่าการสูญเสียภูมิภาคและการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ระหว่างดวงดาว ภูมิภาคนี้จะช่วยให้อนุภาคมีประจุจะเดินทางเข้าและออกจาก heliosphere ไปตามเส้นสนามแม่เหล็กเรียบแม่เหล็กแทนกำยำรอบในทุกทิศทางเช่นถ้าติดอยู่บนทางหลวงท้องถิ่น เป็นครั้งแรกในภูมิภาคนี้นักวิทยาศาสตร์สามารถตรวจพบรังสีคอสมิกพลังงานต่ำที่มาจากดาวที่กำลังจะตาย
"เราเห็นการหายตัวไปอย่างมากและรวดเร็วของอนุภาคพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีต้นกำเนิด. พวกเขาลดลงในความเข้มมากกว่า 1,000 ครั้งเช่นถ้ามีปั๊มสุญญากาศขนาดใหญ่ที่ทางลาดลงบนทางหลวงแม่เหล็ก" Stamatios Krimigis, กล่าวว่า เรียกเก็บพลังงานที่ใช้ในการวิจัยหลักของอนุภาคที่ Johns Hopkins University ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ประยุกต์ในลอเรล, แมรี่แลนด์ "เราไม่เคยเห็นการลดลงดังกล่าวก่อนที่จะยกเว้นเมื่อเดินออกมาจากVoyager 1 ยักษ์สนามแม่เหล็กของดาวพฤหัสบดีบาง 34 ปีที่ผ่านมา."
  พฤติกรรมของอนุภาคอื่น ๆ เรียกเก็บข้อสังเกตจากVoyager 1 ยังระบุยานอวกาศยังคงอยู่ในพื้นที่ของการเปลี่ยนแปลงไปยังดวงดาวกลาง ในขณะที่ข้ามเข้าสู่ภูมิภาคใหม่ที่อนุภาคมีประจุที่เกิดจาก heliosphere ที่ลดลงมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วเหล่านั้นยิงตรงไปตรงตามแสงอาทิตย์เส้นสนามแม่เหล็ก อนุภาคเคลื่อนที่ตั้งฉากกับสนามแม่เหล็กไม่ได้ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่รังสีคอสมิกย้ายไปตามเส้นสนามในภูมิภาคท​​างหลวงแม่เหล็กมีค่อนข้างมากมีประชากรกว่าย้ายตั้งฉากกับสนาม ในอวกาศระหว่างดวงดาวทิศทางของอนุภาคมีประจุที่เคลื่อนที่ไม่ได้คาดว่าจะเรื่อง
  ในช่วงเวลาประมาณ 24 ชั่วโมง, สนามแม่เหล็กที่มาจากดวงอาทิตย์ก็เริ่มซ้อนขึ้นเช่นรถสำรองในทางลาดออกจากทางด่วน แต่นักวิทยาศาสตร์ก็สามารถที่จะหาจำนวนที่สนามแม่เหล็กแทบไม่เปลี่ยนทิศทาง - โดยไม่เกิน 2 องศา "
  วันที่ทำแตกต่างดังกล่าวในภูมิภาคนี้ที่มีสนามแม่เหล็กก็เป็นสองเท่าและกลายเป็นที่เรียบเป็นพิเศษ "ลีโอนาร์ Burlaga, ผู้เขียนนำแห่งหนึ่งของเอกสารและตามที่นาซาก็อดดาร์ดศูนย์การบินอวกาศในเบลต์, แมรี่แลนด์กล่าวว่า" แต่ตั้งแต่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในทิศทางที่สนามแม่เหล็กเรายังคงสังเกตเส้นสนามที่มีต้นกำเนิดที่ดวงอาทิตย์. "
  ขับเคลื่อนปฏิบัติการของนาซ่า Jet ในพาซาดีนารัฐแคลิฟอร์เนียและดำเนินงานสร้างยานอวกาศ Voyager สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนียในพาซาดีนาจัดการ JPL นาซ่า ภารกิจเดินทางรอบโลกเป็นส่วนหนึ่งของนาซ่า Heliophysics ระบบหอรับการสนับสนุนจากกอง Heliophysics ของคณะกรรมการภารกิจวิทยาศาสตร์ที่สำนักงานใหญ่ของนาซาในวอชิงตัน
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภารกิจของยานอวกาศ Voyager เยี่ยมชม: http://www.nasa.gov/voyagerและhttp://voyager.jpl.nasa.gov .
ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)