16 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 16, 2556 by with 0 comment

ฮับเบิลนาซ่าพบดวงจันทร์ของดาวเนปจูนดวงใหม่

ฮับเบิลนาซ่าพบดวงจันทร์ของดาวเนปจูนดวงใหม่
กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลนี้คอมโพสิตภาพแสดงตำแหน่งของดวงจันทร์ที่เพิ่งพบใหม่ กำหนด 1 N S/2004 โคจรดาวเนปจูน ภาพขาวดำถ่ายในปี 2009 ของฮับเบิลทั้งฟิลด์กล้อง 3 แสงที่มองเห็น ฮับเบิลใช้แทรกสีของดาวเนปจูนในเดือน สิงหาคม ปี ค.ศ. 2009 เครดิตภาพ: NASA, ESA, M. Showalter/SETI Institute
  กล้องโทรทรรศน์ฮับเบิลของนาซาได้ค้นพบดวงจันทร์โคจรรอบใหม่ที่ห่างไกลสีเขียวดาวเคราะห์เนปจูน เป็นดาวดวงที่14 รู้จักที่จะโคจรรอบดาวเคราะห์ยักษ์


  กล้องโทรทรรศน์ฮับเบิลของนาซาได้ค้นพบดวงจันทร์โคจรรอบใหม่ที่ห่างไกลสีเขียวดาวเคราะห์เนปจูน เป็นดาวดวงที่14 รู้จักที่จะโคจรรอบดาวเคราะห์ยักษ์

  ดวงจันทร์กำหนด S/2004 N 1, คาดว่าจะไม่เกิน 12 ไมล์ข้ามทำให้มันเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดวงจันทร์มีขนาดเล็กที่สุดในระบบ Neptunian มันจึงมีขนาดเล็กและสลัวว่ามันเป็นประมาณ 100 ล้านครั้งจางกว่าดาว faintest ที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มันยังหลบหนีการตรวจสอบโดยยาน Voyager 2 ของนาซ่า ซึ่งบินผ่านดาวเนปจูนในปี ค.ศ.1989 และสำรวจระบบของดาวเคราะห์ดวงจันทร์และแหวน

  Mark Showalter จากสถาบัน SETI ใน Mountain View, ลิฟพบดวงจันทร์วันที่ 1 กรกฎาคมในขณะที่เรียนอ่อนโค้งหรือส่วนของวงรอบดาวเนปจูน "ดวงจันทร์และวงโคจรโค้งอย่างรวดเร็วดังนั้นเราจึงต้องคิดวิธีที่จะปฏิบัติตามการเคลื่อนไหวของพวกเขาเพื่อที่จะนำรายละเอียดของระบบ" เขากล่าวว่า "มันเป็นเหตุผลเดียวกันช่างภาพกีฬาติดตามนักกีฬาวิ่ง - นักกีฬาอยู่ในโฟกัส แต่พร่าเลือนพื้นหลัง."

  วิธีการที่เกี่ยวข้องกับการติดตามการเคลื่อนไหวของจุดสีขาวที่ปรากฏขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกในกว่า 150 ภาพดาวเนปจูนจดหมายเหตุถ่ายโดยฮับเบิล 2004-2009

  ในความคิดเพ้อฝัน  Showalter มองไกลเกินกว่าส่วนของแหวนและสังเกตเห็นจุดสีขาวประมาณ 65,400 ไมล์จากดาวเนปจูนอยู่ระหว่างวงโคจรของดวงจันทร์ Neptunian Larissa และโพรทูส จุดคือ S/2004 N 1 Showalter วางแผนโคจรเป็นวงกลมสำหรับดวงจันทร์ซึ่งเสร็จสิ้นการปฏิวัติหนึ่งรอบดาวเนปจูนทุก 23 ชั่วโมง

  กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างนาซาและองค์การอวกาศยุโรป ก็อดดาร์ดของนาซาศูนย์การบินอวกาศใน Greenbelt แมริแลนด์จัดการกล้องโทรทรรศน์ กล้องโทรทรรศน์อวกาศสถาบันวิทยาศาสตร์ (ภาพหรือสื่อ) ในบัลติมอร์แมริแลนด์ดำเนินการการดำเนินงานวิทยาศาสตร์ฮับเบิล ภาพหรือสื่อที่ดำเนินการโดยสมาคมมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัยในดาราศาสตร์อิงค์ในวอชิงตัน

สำหรับภาพวิดีโอและข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมดวงจันทร์ของดาวเนปจูนใหม่: http://hubblesite.org/news/2013/30

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับดาวเนปจูน คลิก
ดาวเนปจูน
ดาวเนปจูน
ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)