3 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 03, 2556 by with 0 comment

ฝาแฝด Galactic แยกออกไม่ได้

ฝาแฝด Galactic แยกออกไม่ได้
Galaxy pair MRK 1034. (Credit: ESA/Hubble and NASA (acknowledgement, Judy Schmidt))
  มองไปกลุ่มดาวสามเหลี่ยม (สามเหลี่ยม), ในท้องฟ้าเหนือที่อยู่คู่จักรวาล MRK 1034 กาแลคซีสองคล้ายกันมากชื่อ PGC 9074 และ PGC 9071, อยู่ใกล้พอที่จะอีกคนหนึ่งที่จะผูกพันกันด้วยแรงโน้มถ่วงแม้ว่าจะไม่มีแรงโน้มถ่วงรบกวนสามารถยังมองเห็นได้ในภาพ วัตถุเหล่านี้อาจจะแค่เพียงการเริ่มต้นในการโต้ตอบแรงโน้มถ่วง

  ทั้งสองเป็นกาแลคซีเกลียวและถูกนำเสนอต่อสายตาของเราบนใบหน้าเพื่อให้เราสามารถที่จะชื่นชมรูปทรงที่โดดเด่นของพวกเขา ทางด้านซ้ายของภาพเกลียวกาแล็กซี PGC 9074 แสดงให้เห็นถึงความสดใสและกระพุ้งสองแขนเกลียวบาดแผลแน่นรอบนิวเคลียสคุณสมบัติที่ได้นำนักวิทยาศาสตร์ในการจำแนกเป็นประเภท Sa กาแล็คซี่ ปิดโดย PGC 9071 - ประเภทกาแล็กซี Sb - แม้ว่าลักษณะคล้ายกันมากและเกือบจะมีขนาดเดียวกับเพื่อนบ้านของตนมีกระพุ้งเบาและโครงสร้างที่แตกต่างกันเล็กน้อยเพื่อให้แขน: ขดลวดของพวกเขาจะห่างกันไปอีก

  ดาวแขนกังหันของวัตถุทั้งสองแสดงให้เห็นชัดเจนแพทช์สีดำของฝุ่นละอองบดบังแสงของดาว lying behindผสมกับกลุ่มสีฟ้าสดใสของร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ เก่ากว่า, ดาวเย็นสามารถพบได้ในThe glowing กระพุ้งเหลืองมีขนาดกะทัดรัดเข้าสู่ศูนย์กลางของจักรวาลทั้งโครงสร้างของดาราจักรแต่ละล้อมรอบด้วยรัศมีรอบเบามากของดาวเก่าบางอย่างที่อาศัยอยู่ในกระจุกกลม

  ทีละน้อยทั้งสองประเทศเพื่อนบ้านจะดึงดูดซึ่งกันและกันกระบวนการของการก่อตัวดาวจะเพิ่มขึ้นและ030602013กองกำลังน้ำขึ้นน้ำลงจะโยนออกหางยาวของดาวและก๊าซ ในท้ายที่สุดหลังจากอาจจะหลายร้อยล้านปีที่ผ่านมาโครงสร้างของกาแล็กซีมีปฏิสัมพันธ์จะรวมเข้าด้วยกันเป็นกาแล็คซี่ใหม่ที่มีขนาดใหญ่

ภาพรวมในการสร้างภาพนี้ถูกจับโดยกล้องฮับเบิลขั้นสูงสำหรับการสำรวจ
ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)