24 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 24, 2556 by with 0 comment

สปิตเซอร์ของนาซาพิจารณาปล่อยก๊าซก๊าซจากดาวหางไอซอน

ภาพเหล่านี้จากกล้องโทรทรรศน์อวกาศสปิตเซอร์ของ C/2012 S1 (ดาวหาง ISON)ถูกนำมาวันที่ 13 มิถุนายนเมื่อ ISON 310 ล้านไมล์ (ประมาณ 500 ล้านกิโลเมตร) จากดวงอาทิตย์
ภาพเหล่านี้จากกล้องโทรทรรศน์อวกาศสปิตเซอร์ของ C/2012 S1 (ดาวหาง ISON)ถูกนำมาวันที่ 13 มิถุนายนเมื่อ ISON 310 ล้านไมล์ (ประมาณ 500 ล้านกิโลเมตร) จากดวงอาทิตย์
Image Credit: NASA/JPL-Caltech/JHUAPL/UCF
  พาซาดีนา รัฐแคลิฟอร์เนีย - นักดาราศาสตร์ใช้กล้องโทรทรรศน์อวกาศสปิตเซอร์ของนาซาได้สังเกตอะไรส่วนใหญ่จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แข็งแรงจากดาวหาง ISON ก่อนผ่านการคาดผ่านระบบพลังงานแสงอาทิตย์ภายในในปลายปีนี้

13 มิถุนายนกับอาร์เรย์ของสปิตเซอร์อินฟราเรดกล้องจับภาพบ่งชี้ว่า ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะช้า และอย่างต่อเนื่อง "fizzing" จากดาวเรียกว่า "โซดาป๊อปหาง พร้อมกับฝุ่น ในหางยาวประมาณ 186,400 ไมล์ (300,000 กิโลเมตร)


"เราประเมิน ISON จะเปล่งประมาณ 2.2 ล้านปอนด์ (ล้านกิโลกรัม) ของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มีแนวโน้มมากที่สุดและประมาณ 120 ล้านปอนด์ (54.4 ล้านกิโลกรัม) ฝุ่นทุกวันคืออะไร Carey Lisse ผู้นำของนาซาดาวหาง ISON สังเกตส่งเสริมการขายและเป็นนักวิทยาศาสตร์วิจัยอาวุโสที่จอห์นฮ็อปกินส์มหาวิทยาลัยใช้ฟิสิกส์ปฏิบัติ Laurel, Md. กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้สังเกตทำ โดยกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลของนาซ่าและพันธกิจการระเบิดรังสีแกมมา Swift และยานอวกาศผลกระทบลึกให้เราบนเท่านั้น วงเงินสำหรับปล่อยก๊าซก๊าซใด ๆ จาก ISON ขอบคุณสปิตเซอร์ เราตอนนี้รู้แน่นอนกิจกรรมไกลของดาวหางได้ถูกขับเคลื่อน ด้วยแก๊ส

ดาวหาง ISON ถูกประมาณ 312 ล้านไมล์ (502 ล้านกิโลเมตร) จากดวงอาทิตย์ เวลา 3.35 ไกลโลก เมื่อทำการสังเกต

"ข้อสังเกตเหล่านี้นิยาย ISON มีเอกลักษณ์เฉพาะ และตั้งระยะการสังเกตและค้นพบต่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ NASA ครอบคลุมการสังเกตดาวหาง กล่าวว่า James L. Green กรรมการของ NASA วิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์ในวอชิงตัน "ISON ได้น่าตื่นเต้นมาก เราเชื่อว่า ข้อมูลที่รวบรวมจากดาวหางนี้สามารถช่วยอธิบายเกี่ยวกับการเกิดอย่างไร และเมื่อระบบพลังงานแสงอาทิตย์แรกขึ้น

ดาวหาง ISON (ทางเรียกว่า S1 C/2012) น้อยกว่า 3 ไมล์ (4.8 กิโลเมตร) เป็นเส้นผ่าศูนย์กลาง เกี่ยวกับภูเขาขนาดเล็ก ขนาด และน้ำหนักระหว่าง 7 พันล้าน และ 7 ล้านล้านปอนด์ (3.2 ล้าน และ 3.2 ล้านล้านกิโลกรัม) เนื่องจากดาวหางยังไกลมาก ของจริงขนาดและความหนาแน่นไม่กำหนดอย่างถูกต้อง เช่นดาวหางทั้งหมด ISON เป็นก้อนหิมะสกปรกประกอบด้วยฝุ่นและก๊าซแช่แข็งเช่นน้ำ แอมโมเนีย มีเทน และคาร์บอนไดออกไซด์ เหล่านี้คือบางส่วนของบล็อกอาคารพื้นฐาน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า นำไปสู่การก่อตัวของดาวเคราะห์ 4.5 พันล้านปี

เชื่อว่าดาวหาง ISON ให้ขาบนของเส้นทางแรกจากไกล Oort Cloud คอลเลกชันประมาณทรงกลมของดาวหางและดาวหางเช่นโครงสร้างที่มีอยู่ในช่องว่างระหว่างหนึ่งส่วนสิบปีแสง 1 ปีแสงจากดวงอาทิตย์ ดาวหางจะผ่านภายใน 724,000 ไมล์ (1.16 ล้านกิโลเมตร) ของดวงอาทิตย์ในวันที่ 28 พฤศจิกายน

มันจะร้อนขึ้นค่อย ๆ เป็นใกล้กับดวงอาทิตย์ ในกระบวนการ ก๊าซแตกต่างกันความร้อนได้ถึงจุดของการระเหย การเปิดเผยตัวเองกับมือ ในพื้นที่ และ บนพื้นดิน ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถูกคิดว่า เป็น ก๊าซมลพิษสำหรับดาวหางมากที่สุดระหว่างวงโคจรของดาวเสาร์และดาวเคราะห์น้อยอำนาจที่

ดาวหางถูกพบที่ 21 กันยายน คร่าว ๆ ระหว่างดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์ Vitali Nevski และ Artyom Novichonok ที่นานาชาติวิทยาศาสตร์แสงเครือข่าย (ISON) ใกล้ Kislovodsk รัสเซีย นี้นับเป็นการตรวจหาของดาวหาง และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์แข็งแรงอาจจะทำการตรวจพบได้

"สังเกตนี้ให้เราส่วนหนึ่งขององค์ประกอบ ของ ISON และ ขยาย ดิสก์โปรโตดาวเคราะห์ที่ดาวเคราะห์ถูกก่อตั้งขึ้น ภาพดี" Lisse กล่าวว่า  "ของคาร์บอนในดาวหางปรากฏการล็อกค่าคาร์บอนไดออกไซด์น้ำแข็ง เราจะรู้ยิ่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม เวลาดาวหางเริ่มอุ่นขึ้นใกล้บรรทัดน้ำแข็งนอกวงโคจรของดาวอังคาร และเราสามารถตรวจพบชุกชุมที่สุดแช่แข็งก๊าซ ที่เป็น น้ำเดือดจากดาวหาง

ดูเพิ่มเติม  ดาวหางไอซอน ISON
ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)