23 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 23, 2556 by with 0 comment

ผึ้ง 'ทรยศ' ดอกไม้ของพวกเขาเมื่อสายพันธุ์ pollinator ลดลง

ขอขอบคุณภาพจากwikipedia โดยOwn work
  แนวโน้ม 'น่ากลัว' ชี้ให้เห็นการลดลงของระดับโลกในการถ่ายละอองเรณูอาจมีผลกระทบที่ใหญ่กว่าเมื่อพืชมีดอกและพืชอาหารกว่าตระหนักถึงก่อนหน้านี้

ลบแม้ชนิดหนึ่งภมรจากระบบนิเวศและผลกระทบเป็นอย่างรวดเร็วและชัดเจนดอกไม้ของพวกเขา "คู่รัก" ผลิตเมล็ดพันธุ์อย่างมีนัยสำคัญน้อยกว่าการศึกษาใหม่พบว่า
การศึกษาจะได้รับการตีพิมพ์โดยการดำเนินการของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติที่มุ่งเน้นปฏิสัมพันธ์ระหว่างผึ้งและดอกไม้ป่าพืชชนิดหนึ่งในเทือกเขาร็อกกีของโคโลราโด ผลลัพธ์ที่แสดงให้เห็นว่าการลดลงการแข่งขันระหว่างการผสมเกสรดอกไม้ถ่วงความจงรักภักดีหรือความเชี่ยวชาญในหมู่ผึ้งที่เหลือในระบบที่นำไปสู่​​การแพร่พันธุ์พืชที่ประสบความสำเร็จน้อย

"เราพบว่าดอกไม้ป่าเหล่านี้ผลิตเมล็ดน้อยกว่าหนึ่งในสามในกรณีที่ไม่มีเพียงหนึ่งชนิดภมร" มหาวิทยาลัยเอมอรีนิเวศวิทยา Berry Brosi ที่นำการศึกษากล่าวว่า "นั่นน่ากลัวและแสดงให้เห็นว่าการลดลงของระดับโลกในการถ่ายละอองเรณูอาจมีผลกระทบที่ใหญ่กว่าเมื่อพืชมีดอกและพืชอาหารกว่าก็ตระหนักก่อนหน้านี้."

มูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (NSF) ได้รับทุนการศึกษาร่วมประพันธ์โดยนักนิเวศวิทยาเฮเทอร์บริกส์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานตาครูซ

เกี่ยวกับร้อยละ 90 ของพืชต้องการสัตว์, แมลงส่วนใหญ่จะโอนเกสรระหว่างพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถผสมพันธุ์และทำซ้ำ ผึ้งไกลโดยแมลงผสมเกสรที่สำคัญที่สุดทั่วโลกและได้ร่วมการพัฒนาที่มีทรัพยากรดอกไม้ที่พวกเขาต้องการสำหรับการโภชนาการ

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ได้รายงานการลดลงอย่างมากในประชากรบางสายพันธุ์ผึ้งจุดประกายการวิจัยผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการลดลงดังกล่าว

บางการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าพืชที่สามารถทนต่อการสูญเสียสายพันธุ์ pollinator มากที่สุดในระบบนิเวศตราบเท่าที่การผสมเกสรอื่น ๆ ยังคงหย่อน การศึกษาเหล่านั้น แต่อยู่บนพื้นฐานของการสร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์ทฤษฎี

Brosi และBriggs อยากรู้อยากเห็นว่าเรื่องนี้ความยืดหยุ่นทางทฤษฎีจะถือขึ้นในสถานการณ์ในชีวิตจริง ทีมของพวกเขาดำเนินการทดลองภาคสนามเพื่อเรียนรู้วิธีการกำจัดของสายพันธุ์ pollinator เดียวจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของพืช pollinator-

"การถ่ายละอองเรณูเข้าชมมากที่สุดสายพันธุ์พืชหลายชีวิตของพวกเขา แต่บ่อยครั้งที่พวกเขาจะแสดงสิ่งที่เราเรียกความจงรักภักดีดอกไม้สั้นกว่าช่วงเวลา" Brosi อธิบาย "พวกเขาจะมีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นไปที่หนึ่งในโรงงานขณะที่มันอยู่ในบานแล้วกี่สัปดาห์ต่อมาย้ายไปขยายพันธุ์ต่อไปในบาน. คุณอาจคิดว่าพวกเขาเป็น monogamists อนุกรม."

ลอรัลความจงรักภักดีอย่างชัดเจนเป็นประโยชน์ต่อพืชเพราะการเยี่ยมชม pollinator จะนำไปสู่​​การแพร่พันธุ์เมื่อปลูก pollinator แบกเรณูจากพืชชนิดเดียวกัน "เมื่อผึ้งเป็นสำส่อนพืชไปมากกว่าหนึ่งชนิดในช่วงเซสชั่นหาเดียวที่พวกเขาจะมีประสิทธิภาพมากน้อยเป็นแมลงผสมเกสร" บริกส์พูดว่า

นักวิจัยทำการทดลองที่ห้องปฏิบัติการ Rocky Mountain ทางชีวภาพใกล้ Crested Butte, โคโลราโด ตั้งอยู่ที่ 9,500 ฟุตสิ่งอำนวยความสะดวกของทุ่งหญ้า subalpine สูงเกินไปสำหรับผึ้ง แต่พวกเขาจะหึ่งในช่วงฤดู​​ร้อนที่มีผึ้ง การทดลองที่มุ่งเน้นปฏิสัมพันธ์ของแมลงกับ larkspurs ดอกไม้ป่าสีม่วงเข้มที่มีการเข้าชมโดย 10 จาก 11 ชนิดภมรมี

นักวิจัยศึกษาชุดจาก 20 เมตรแปลงดอกไม้ตารางการประเมินแต่ละคนในทั้งสองรัฐควบคุมที่เหลืออยู่ในสภาพตามธรรมชาติของมันและอยู่ในสภาพที่ไม่บริสุทธิ์ซึ่งทำให้พวกเขาใช้อวนเพื่อเอา​​ผึ้งเพียงชนิดหนึ่ง

จากนั้นนักวิจัยสังเกตพฤติกรรมภมรทั้งในแปลงควบคุมและแปลงบริสุทธิ์ "เราต้องการอย่างแท้จริงตามรอบผึ้งขณะที่พวกเขาเสาะหา" บริกส์พูดว่า "มันเป็นเรื่องที่ท้าทายเพราะผึ้งสามารถบินได้อย่างรวดเร็ว."

บางครั้งนักวิจัยเพียงสามารถบันทึกระหว่างห้าและ 10 เคลื่อนไหวในขณะที่ในกรณีอื่น ๆ ที่พวกเขาสามารถทำตามผึ้งถึง 100 หรือมากกว่าดอกไม้

"วิ่งรอบหลังจากที่ผึ้งเหล่านี้ในทุ่งหญ้าดอกไม้ป่าที่สวยงามเป็นหนึ่งในส่วนที่สนุกที่สุดของการวิจัย" Brosi พูดว่า มากนี้ "ทีมงานผึ้ง" ถูกสร้างขึ้นจากนักศึกษาระดับปริญญาตรีเอมอรีกองทุนโดยสอบถามวิชาการของมหาวิทยาลัยและการวิจัยที่เอมอรีทุน (ฝ่าบาท) และการสนับสนุนมาตรฐาน NSF ผ่านประสบการณ์การวิจัยสำหรับนักศึกษาปริญญาตรี (REU) โปรแกรม

ร็อคกี้เมาท์เทนห้องปฏิบัติการทางชีวภาพเข้มงวดเกี่ยวกับการใช้วิธีการที่ไม่ทำลายเพื่อให้นักวิจัยไม่ได้มีผลกระทบต่อประชากรภมร "ตอนที่เราจับผึ้งเพื่อเอา​​สายพันธุ์เป้าหมายจากระบบหรือเช็ดล้างร่างกายของพวกเขาสำหรับเกสรเราปล่อยออกมาพวกเขาไม่เป็นอันตรายเมื่อการทดลองของเราเป็นมากกว่า" Brosi พูดว่า "พวกเขาแข็งแกร่งมากสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ ."

นักวิจัยไม่มีที่ทำอันตรายอย่างใดอย่างหนึ่งเขากล่าวเสริม "Stings มีมากผิดปกติในระหว่างการทดลอง. Bumblebees ค่อนข้างอ่อนโยนต่อทั้ง."

ข้ามขั้นตอนของกระบวนการการผสมเกสรดอกไม้จากรูปแบบของการเข้าชมภมรกับพืชที่จะยกขึ้นเกสรเพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์นักวิจัยเห็นผลของการลบ cascading ชนิดหนึ่งผึ้ง ในขณะที่ประมาณร้อยละ 78 ของผึ้งในกลุ่มควบคุมมีความซื่อสัตย์กับสายพันธุ์เดียวของดอกไม้เพียงร้อยละ 66 ของผึ้งในจัดการกลุ่มที่แสดงให้เห็นความจงรักภักดีดอกไม้เช่น ความจงรักภักดีลดลงในแปลงบริสุทธิ์หมายความว่าผึ้งในจัดการกลุ่มดำเนินการที่แตกต่างกันมากขึ้นของละอองเกสรในร่างกายของพวกเขามากกว่าผู้ที่อยู่ในกลุ่มควบคุม

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มีผลกระทบโดยตรงสำหรับการสืบพันธุ์พืช Larkspurs ผลิตเมล็ดน้อยลงประมาณหนึ่งในสามเมื่อหนึ่งในสายพันธุ์ผึ้งจะถูกลบออกเมื่อเทียบกับ larkspurs ในกลุ่มควบคุม

"การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ ในระดับการแข่งขันทำให้ผึ้งที่เหลือมีแนวโน้มที่จะ 'โกง' ในพืชชนิดหนึ่ง," บริกส์พูดว่า

ขณะที่การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าการแข่งขันไดรฟ์ความเชี่ยวชาญในสายพันธุ์, การศึกษาภมรเป็นหนึ่งในคนแรกที่เชื่อมโยงกลไกนี้กลับไปทำงานที่กว้างขึ้นของระบบนิเวศ

"งานของเราแสดงให้เห็นว่าทำไมความหลากหลายทางชีวภาพอาจจะเป็นกุญแจสำคัญในการอนุรักษ์ทั้งระบบนิเวศ" Brosi พูดว่า "มันมีศักยภาพที่จะเปิดใหม่ทั้งชุดของการศึกษาผลกระทบในการทำงานของ interspecies ปฏิสัมพันธ์."

ขอขอบคุณข้อมูลจากEmory Health Sciences
ขอขอบคุณภาพจากwikipedia โดยOwn work
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)