23 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 23, 2556 by with 3 comments

นาซ่าเผยแพร่รูปภาพของโลกจากช่างภาพยานอวกาศที่ห่างไกล

ในภาพหายากนี้มา 19 กรกฏาคม ค.ศ.2013, กล้องมุมกว้างบนยานอวกาศแคสสินีของนาซ่าได้จับวงแหวนของดาวเสาร์และดาวโลกและดวงจันทร์ของเราในเฟรมเดียวกัน
ในภาพหายากนี้มา 19 กรกฏาคม ค.ศ.2013, กล้องมุมกว้างบนยานอวกาศแคสสินีของนาซ่าได้จับวงแหวนของดาวเสาร์และดาวโลกและดวงจันทร์ของเราในเฟรมเดียวกัน Image Credit:NASA/JPL-Caltech/Space Science Institute
  พาซาดีนาแคลิฟอร์เนีย - ภาพสีและสีดำและสีขาวของโลกที่ถ่ายโดยสองยานอวกาศอวกาศนาซ่า 19 กรกฏาคมแสดงดาวเคราะห์และดวงจันทร์ของเราเป็นบีคอนสดใสจากล้านห่างออกไปในอวกาศ

  ยานอวกาศแคสสินีของนาซ่าจับภาพสีของโลกและดวงจันทร์จากเกาะในระบบดาวเสาร์เกือบ 900 ล้านไมล์ (1.5 พันล้านกิโลเมตร) ออกของ MESSENGER,วัดครั้งแรกที่โคจรรอบดาวพุธ, เอาภาพสีดำและสีขาวจากระยะทางจาก 61 ล้านไมล์ (98 ล้านกิโลเมตร) เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เพื่อค้นหาบริวารของดาวเคราะห์
กล้องบนยานอวกาศCassiniของนาซ่าจับลักษณะนี้หายากที่โลกและดวงจันทร์ของดาวเสาร์จากวงโคจรเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ.2013
กล้องบนยานอวกาศCassiniของนาซ่าจับลักษณะนี้หายากที่โลกและดวงจันทร์ของดาวเสาร์จากวงโคจรเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ.2013 Image Credit:NASA/JPL-Caltech/Space Science Institute

  ใน Cassini ภาพโลกและดวงจันทร์ปรากฏเป็นจุดเพียง - โลกสีฟ้าอ่อนและดวงจันทร์สิ้นเชิงสีขาวมองเห็นได้ระหว่างแหวนของดาวเสาร์ มันเป็นครั้งแรกที่กล้องความละเอียดสูงที่สุดของแคสสินีจับโลกและดวงจันทร์เป็นวัตถุสองที่แตกต่างกัน

  นอกจากนี้ยังโดดเด่นในครั้งแรกในโลกที่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าภาพดาวเคราะห์ของพวกเขาถูกนำมาจากระยะทางระหว่างดาวนพเคราะห์ นาซ่าได้รับเชิญประชาชนที่จะเฉลิมฉลองโดยการหาดาวเสาร์ในส่วนหนึ่งของพวกเขาบนท้องฟ้าที่โบกมือให้ดาวเคราะห์วงแหวนและภาพร่วมกันผ่านทางอินเทอร์เน็ต มากกว่า 20,000 คนทั่วโลกเข้าร่วม

"เราไม่สามารถมองเห็นทวีปบุคคลหรือคนที่อยู่ในภาพของโลกนี้ แต่นี้จุดสีฟ้าอ่อนเป็นสรุปสั้นของผู้ที่เราได้ในวันที่ 19 กรกฎาคม" Linda Spilker นักวิทยาศาสตร์โครงการแคสสินีที่ขับเคลื่อนปฏิบัติการของนาซ่า Jet ใน Pasadena กล่าวว่า รัฐแคลิฟอร์เนียว่า "ภาพของแคสสินีจะแจ้งเตือนให้เราทราบว่าโลกที่เป็นบ้านเล็ก ๆ ของเราอยู่ในความกว้างใหญ่ของพื้นที่และยังเป็นพยานถึงความฉลาดของประชาชนของดาวเคราะห์เล็ก ๆ นี้จะส่งยานอวกาศหุ่นยนต์เพื่อให้ห่างไกลออกจากบ้านเพื่อศึกษาดาวเสาร์และใช้เวลามอง- กลับภาพของโลก. "
ภาพของโลกและดวงจันทร์นี้ถูกถ่ายโดยยานอวกาศCassiniของนาซ่าเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ.2013
ภาพของโลกและดวงจันทร์นี้ถูกถ่ายโดยยานอวกาศCassiniของนาซ่าเมื่อ 19 กรกฎาคม ค.ศ.2013 Image Credit:NASA/JPL-Caltech/Space Science Institute
  รูปภาพของโลกจากนอกระบบสุริยะเป็นของหายากเพราะจากระยะทางที่โลกจะปรากฏอยู่ใกล้กับดวงอาทิตย์ของเรา กล้องตรวจจับความไวสามารถได้รับความเสียหายโดยมองตรงไปที่ดวงอาทิตย์เช่นเดียวกับมนุษย์สามารถทำลายจอประสาทตาของเขาหรือเธอโดยการทำเช่นเดียวกัน แคสสินีก็สามารถที่จะนำภาพนี้เพราะดว​​งอาทิตย์ได้ย้ายชั่วคราวหลังดาวเสาร์จากจุดที่ยานอวกาศของมุมมองและส่วนใหญ่ของแสงที่ถูกบล็อก

  ภาพมุมกว้างของโลกจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพหลายภาพหรือโมเสกจากวงแหวนของดาวเสาร์ซึ่งนักวิทยาศาสตร์การประกอบ ภาพนี้ไม่ได้คาดหวังว่าจะสามารถใช้งานได้เป็นเวลาหลายสัปดาห์เพราะความท้าทายที่ใช้เวลานานมีส่วนร่วมในการผสมภาพที่ถ่ายในการเปลี่ยนแปลงรูปทรงเรขาคณิตและที่ที่แตกต่างกันอย่างมากมายระดับแสงกับด้านเป้าหมายลมและสดใสเป็นพิเศษโดยด้านข้าง
ภาพเหล่านี้แสดงมุมมองของโลกและดวงจันทร์จากCassiniของนาซ่า (ซ้าย) และยาน MESSENGER (ขวา) จาก 19 กรกฎาคม ค.ศ.2013
ภาพเหล่านี้แสดงมุมมองของโลกและดวงจันทร์จากCassiniของนาซ่า (ซ้าย) และยาน MESSENGER (ขวา) จาก 19 กรกฎาคม ค.ศ.2013 Image Credit:NASA/JPL-Caltech/Space Science Institute and NASA/Johns Hopkins University Applied Physics Laboratory/Carnegie Institution of Washington

  "มันตื่นเต้นให้ฉันไปไม่มีที่สิ้นสุดที่ผู้คนทั่วทุกมุมโลกมาหยุดพักจากกิจกรรมปกติของพวกเขาออกไปข้างนอกและฉลองแสดงความยินดีดาวเคราะห์ระหว่างหุ่นยนต์และผู้ผลิตหุ่นยนต์ว่าภาพเหล่านี้เป็นตัวแทนของ" Carolyn Porco,Cassiniนำทีมถ่ายภาพที่วิทยาศาสตร์อวกาศ  สถาบันในโบลเดอโกโล กล่าวว่า "ตลอดงานเหตุการณ์สำคัญเน้นความสำคัญสำหรับฉันเราการมาถึงของอายุ 'เป็นนักสำรวจดาวเคราะห์."

  ในภาพ MESSENGER โลกและดวงจันทร์น้อยกว่าจุดพิกเซล แต่ปรากฏมีขนาดใหญ่มากเพราะพวกเขาจะสว่างจ้าเกินไป ความเสี่ยงระยะยาวจะต้องจับแสงมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้จากวัตถุที่สลัวที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้นวัตถุที่สดใสในด้านของมุมมองเป็นอิ่มตัวและปรากฏขนาดใหญ่จริง

  "นั่นคือภาพของดาวเคราะห์ของเราได้รับมาในวันเดียวจากสองที่อยู่ห่างไกลระบบสุริยะเตือนเราจะประสบความสำเร็จทางเทคนิคของประเทศนี้ที่สวยงามในการสำรวจดาวเคราะห์" MESSENGER Principal Investigator Sean Solomon of Columbia University's Lamont-Doherty Earth Observatory in Palisades, N.Y. กล่าวว่า "และเนื่องจากดาวพุธและดาวเสาร์เป็นผลลัพธ์ที่แตกต่างดังกล่าวของการก่อตัวและวิวัฒนาการของดาวเคราะห์ทั้งสองภาพยังเน้นสิ่งที่เป็นพิเศษเกี่ยวกับโลก. มีสถานที่เช่นบ้านไม่มี."
หากต้องการดูภาพโลก ไปที่: http://go.nasa.gov/1383AHq .
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพและคลื่นที่ดาวเสาร์เป็นแคมเปญที่: http://saturn.jpl.nasa.gov/waveatsaturn .
หากต้องการดูภาพ MESSENGER, เยี่ยมชม: http://go.nasa.gov/16Vnt5G
ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ
ปรับปรุงเนื้อหาครั้งที่1 30/7/2013

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ30 กรกฎาคม 2556 20:11

  google translator มึนตึ๊บ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ครับ ผมแปลสุดความสามารถแล้วครับ ที่จริงผมอ่านภาษาอังกฤษแล้วเข้าใจครับ แต่ผมไม่อยากติดความข้อมูลครับ เพราะจะทำให้ข่าวไม่ตรงกับความจริงครับ ตอนนี้ผมว่าจะเปลี่ยนวิธีแปลครับ ต่อไปผมจะสรุปข่าวให้แบบสั้นๆ แต่ได้ใจความ ครับ ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ

   ลบ
  2. ปรับปรุงเนื้อหาครั้งที่1 30/7/2013

   ลบ

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)