18 กรกฎาคม 2556

Published กรกฎาคม 18, 2556 by with 0 comment

ในเขต: วิธีค้นหาดาวเคราะห์สำหรับนักวิทยาศาสตร์

แนวคิดของศิลปินนี้แสดงให้เห็นซูเปอร์ดาวศุกร์ด้านซ้ายและซูเปอร์โลกด้านขวา
แนวคิดของศิลปินนี้แสดงให้เห็นซูเปอร์ดาวศุกร์ด้านซ้ายและซูเปอร์โลกด้านขวา Image credit: NASA/JPL-Caltech/Ames
  มีเพียงคนเดียวในโลกที่เรารู้เพื่อให้ห่างไกลที่เปียกโชกกับชีวิต ว่าเป็นดาวเคราะห์โลกที่คุณอาจจะเดาได้และมันมีทุกเงื่อนไขที่เหมาะสมสำหรับสัตว์เลื้อยคลานในการเจริญเติบโตบนพื้นผิว อย่าดาวเคราะห์ดวงอื่นนอกระบบสุริยะของเราที่เรียกว่าดาวเคราะห์นอกระบบยังเป็นเจ้าภาพจัดการรูปแบบของชีวิต?

  นักดาราศาสตร์ยังไม่ทราบคำตอบ แต่พวกเขาค้นหาดาวเคราะห์ที่อาจเกิดขึ้นโดยใช้กำมือของเกณฑ์ จะเป็นการดีที่พวกเขาต้องการที่จะหาดาวเคราะห์เหมือนโลกตั้งแต่เรารู้ว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าชีวิตเอารากที่นี่ ล่าอยู่บนสำหรับดาวเคราะห์เกี่ยวกับขนาดของโลกที่โคจรรอบที่เพียงระยะทางที่เหมาะสมจากดาวฤกษ์ของพวกเขา - ในภูมิภาคที่เรียกว่า โซนอาศัย (the habitable zone)
  ภารกิจของเคปเลอร์ของนาซ่าจะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ในการแสวงหาเพื่อหาโลกเหล่านี้บางครั้งเรียกว่าดาวเคราะห์ Goldilocks หลังจากเทพนิยายเพราะวงโคจรของพวกเขาที่มีเงื่อนไข "เพียงขวา" สำหรับชีวิต เคปเลอร์และกล้องโทรทรรศน์อื่น ๆ ได้รับการยืนยันกำมือเพื่อให้ห่างไกลซึ่งทั้งหมดนี้เป็นบิตขนาดใหญ่กว่าโลก - ซุปเปอร์โลก การค้นหาสำหรับคู่ของโลกดาวเคราะห์โซนมีขนาดเล็กเป็นโลกที่กำลังจะมาถึง

  ส่วนหนึ่งที่สำคัญของงานวิจัยนี้คือการตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเป็นว่าที่โซนอาศัยของดาวเริ่มต้นและหยุด

  โซนอาศัยเป็นเข็มขัดรอบดาวที่มีอุณหภูมิเหมาะสำหรับของเหลวน้ำ - ส่วนประกอบสำคัญสำหรับชีวิตที่เรารู้ว่ามัน - สระว่ายน้ำบนพื้นผิวของดาวเคราะห์ดวงนี้ โลกอยู่ภายในโซนอาศัยของดาวดวงอาทิตย์ของเรา นอกเหนือจากโซนนี้ดาวเคราะห์ที่อาจจะเย็นเกินไปและแช่แข็งสำหรับชีวิต (แม้ว่าชีวิตเป็นไปได้ที่มันจะถูกฝังอยู่ใต้พื้นผิวของดวงจันทร์) ดาวเคราะห์นอนอยู่ระหว่างดาวและโซนอาศัยมีแนวโน้มที่จะร้อนเกินไปและร้อน

  ที่ดาวเคราะห์ Goldilocks ที่สมบูรณ์แบบภายในโซนจะไม่จำเป็นต้องเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตที่มีขนยาวใด ๆ แต่มันจะมีศักยภาพสำหรับประเภทของสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่จะดาษดื่นถ้าแม้แต่จุลินทรีย์

  ในการศึกษาใหม่นักวิทยาศาสตร์จากองค์การนาซา Exoplanet สถาบันวิทยาศาสตร์ที่สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนียในพาซาดีนารัฐแคลิฟอร์เนียอ​​ย่างระมัดระวังการวิเคราะห์ที่ตั้งของทั้งสองดาวเคราะห์ที่เรียกว่าKepler-69c และโซนอาศัยของมัน การวิเคราะห์ของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าดาวเคราะห์ดวงนี้ซึ่งเป็น 1.7 เท่าขนาดของโลกที่อยู่นอกขอบด้านในของโซนทำให้มันมากขึ้นของซูเปอร์วีนัสกว่าโลกซูเปอร์ขณะที่ก่อนหน้าประเมินชี้ให้เห็น

  "ทางไปหาดิน, เคปเลอร์จะบอกเรามากเกี่ยวกับความถี่ของดาวเคราะห์วีนัสเหมือนในกาแล็กซีของเรา" Stephen Kane
ผู้เขียนนำกระดาษใหม่ที่เคปเลอร์-69C ที่ปรากฏในจดหมายวารสาร Astrophysical กล่าวว่า

  เพื่อตรวจสอบสถานที่ตั้งของโซนอาศัยของดาว, คนแรกที่ต้องเรียนรู้วิธีการฉายรังสีมากทั้งหมดมันปล่อยออกมา ดาวมวลมากกว่าดวงอาทิตย์ของเรามีความร้อนและเปลวไฟที่มีรังสีดังนั้นโซนอาศัยของพวกเขาจะออกไปไกล ในทำนองเดียวกันดาวที่มีขนาดเล็กกว่าและเย็นกีฬาเข็มขัดที่เข้มงวดมากขึ้นของอาศัยอยู่กว่าดวงอาทิตย์ของเรา ตัวอย่างเช่นดาวเคราะห์ซูเปอร์เอิร์ ธ เรียกว่าเคปเลอร์-62f, เคปเลอร์ค้นพบโดยวงโคจรในช่วงกลางของโซนอาศัยรอบดาวที่เย็นและมีวงโคจรที่ใกล้กับดาวฤกษ์ของมันกว่าโลก ดาวเคราะห์ที่ใช้เวลาเพียง 267 วันเพื่อให้วงโคจร, เมื่อเทียบกับ 365 วันสำหรับโลก

  รู้อย่างแม่นยำวิธีห่างไกลโซนอาศัยจะต้องจากดาวยังขึ้นอยู่กับคุณสมบัติทางเคมี ตัวอย่างเช่นโมเลกุลในชั้นบรรยากาศของดาวเคราะห์ดวงนี้จะดูดซับจำนวนหนึ่งของพลังงานจากแสงและแผ่ส่วนที่เหลือออกมา วิธีการมากของพลังงานนี้จะถูกขังอยู่อาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างน้ำทะเลสีฟ้าครามและภูเขาไฟปะทุ

  นักวิจัยนำโดย Ravi kumar Kopparapu of Penn State University, University Park, Pa., ใช้ประเภทของข้อมูลสารเคมีนี้เพื่อดุนโซนอาศัยออกบิตไกลออกไปกว่าที่เคยคิดไว้ วารสารการศึกษาของทีม 2013 Astrophysical เป็นมาตรฐานทองคำในปัจจุบันในการกำหนดวิธีการส่งออกรังสีของดาวทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ตั้งของโซนอาศัยของมัน เทอรีเคนและเพื่อนร่วมงานของเขาใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับขอบเขตของโซนอาศัยเคปเลอร์-69C ที่นอกเหนือไปจากการวัดความระมัดระวังของการส่งออกพลังงานของดาวทั้งหมดและวงโคจรของดาวเคราะห์

  "ทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของดาวมีความสำคัญต่อการกำหนดคุณสมบัติของดาวเคราะห์และการคำนวณขอบเขตของโซนอาศัยในระบบที่" เทอรีเคนกล่าวว่า

  แต่ก่อนที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ในโซนอาศัยเก็บไว้ในใจมีปัจจัยอื่น ๆ ที่กำหนดว่าโลกพัฒนาต้นไม้เขียวขจีและชายหาด อย่างเฉียบพลันจากพื้นผิวของดาวที่เรียกว่าพลุตัวอย่างเช่นสามารถสนองความเสียหายบนดาวเคราะห์ดวง

  "มีจำนวนมากยังไม่ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับอาศัยอยู่ได้" Lucianne Walkowicz เป็นสมาชิกเคปเลอร์ทีมวิทยาศาสตร์ตามที่มหาวิทยาลัยพรินซ์, นิวเจอร์ซีย์ผู้ศึกษากล่าวว่าดาววูบวาบ "ถ้าดาวเคราะห์ดวงที่ได้รับ zapped กับรังสีตลอดเวลาโดยพลุจากดาวแม่ของมัน, ผิวอาจจะไม่เป็นที่น่าพอใจมากที่จะมีชีวิตอยู่. แต่ในทางกลับกันถ้ามีน้ำของเหลวรอบที่ทำให้โล่ดีจริงๆจากที่สูง รังสีพลังงานดังนั้นบางทีชีวิตอาจจะเจริญเติบโตในมหาสมุทร. "

  Flares ยังสามารถปาดชั้นบรรยากาศของดาวเคราะห์แทรกซ้อนรูปภาพเพิ่มเติม นี้จะเป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับดาวที่มีขนาดเล็กเย็นซึ่งมีแนวโน้มที่จะสมาธิสั้นกว่าดาวเหมือนดวงอาทิตย์ของเรา

  จะเป็นการดีที่นักดาราศาสตร์ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับบรรยากาศของดาวเคราะห์ที่อาจเกิดขึ้น วิธีที่พวกเขาสามารถดูแต่งหน้าโมเลกุลของโลกสำหรับสัญญาณของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกหนีที่อาจบ่งบอกถึงดาวศุกร์ที่เหมือนไม่เอื้ออำนวย หรือกล้องโทรทรรศน์ในอนาคตก็อาจจะสามารถรับลายเซ็นของออกซิเจน, น้ำ, ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซมีเทน - ชี้ว่าดาวเคราะห์ดวงนี้อาจจะเป็นบ้านของคน

  กล้องโทรทรรศน์อวกาศเจมส์เวบบ์จของนาซ่าที่จะเกิดขึ้นะนำเราใกล้ชิดกับเป้าหมายนี้โดยละเอียดบรรยากาศของดาวเคราะห์ซึ่งบางส่วนอาจอยู่ในเขตที่อาศัยอยู่ ภารกิจจะไม่สามารถที่จะตรวจสอบชั้นบรรยากาศของดาวเคราะห์ขนาดเล็กเป็นโลกดังนั้นเราจะต้องรอให้กล้องโทรทรรศน์ในอนาคตอีกครั้งเพื่อให้แยกออกจาก Venuses จากดิน

คำทับศัพท์ในบทความนี้
Kepler เป็น เคปเลอร์

ขอขอบคุณข้อมูลจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)