7 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 07, 2556 by with 0 comment

ดาวไม่ลบล้างของดาวเคราะห์ (บ่อยมาก)

นักวิจัยใช้ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศkeplerของ NASA ได้แสดงว่า ดาวเคราะห์โยกย้ายหยุดเดินทางขาเข้าก่อนถึงดาวของพวกเขา ดังที่แสดงในแนวคิดของศิลปินนี้
นักวิจัยใช้ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศkeplerของ NASA ได้แสดงว่า ดาวเคราะห์โยกย้ายหยุดเดินทางขาเข้าก่อนถึงดาวของพวกเขา ดังที่แสดงในแนวคิดของศิลปินนี้ เครดิตภาพ: NASA/JPL-Caltech
  ดาวมีการดึงดาวเคราะห์ โดยเฉพาะในระดับที่เรียกว่าจูปิร้อนเตอร์ หรือ ดาวพฤหัสร้อน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่แก๊สที่ farther from ดาวของพวกเขาก่อนที่จะย้ายเข้าข้างใน และให้ความร้อนขึ้น


ตอนนี้ การศึกษาใหม่โดยใช้ข้อมูลจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศkeplerของ NASA แสดงว่า จูปิเตอร์ร้อน แม้ มีวงของพวกเขาปิดในโคจร ยังไม่ใช้อย่างสม่ำเสมอไปตามดาวของพวกเขา แทน ดาวเคราะห์อยู่ในวงโคจรที่ค่อนข้างมีเสถียรภาพสำหรับพันล้านปี จนวันมาเมื่อพวกเขาอาจสุดรับประทาน

"ในที่สุด จูปิเตอร์ร้อนทั้งหมดรับใกล้และใกล้ชิด กับดาวของพวกเขา แต่ ในการศึกษานี้เราจะแสดงว่า กระบวนการนี้หยุดก่อนดาวได้ใกล้ชิดเกินไป กล่าวโดย ปีเตอร์ Plavchan สถาบันวิทยาศาสตร์ Exoplanet ของ NASA ที่สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนีย พาซาดีนา รัฐแคลิฟอร์เนีย"ดาวเคราะห์ส่วนใหญ่ อยู่ดีเมื่อวงโคจรของพวกเขากลายเป็นวงกลม whipping รอบดาวของพวกเขาทุก ๆ สองสามวัน

การศึกษา เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในสมุดรายวัน Astrophysical เป็นครั้งแรกเพื่อแสดงให้เห็นว่าดาวเคราะห์ดาวพฤหัสบดีร้อนหยุดมีนาคมตนขาเข้าบนดาว ความโน้มถ่วง หรือ บ่า กำลังของดาว circularize และวงโคจรของดาวเคราะห์ อยู่ดี เมื่อวงโคจรของมันในที่สุดเป็นแบบวงกลม การโยกย้ายยุติ

"เมื่อถูกเรียกว่าจูปิเท่ากี่ร้อนเตอร์ หลายรูปแบบสามารถอธิบายการสังเกต กล่าวโดย Jack Lissauer keplerเป็นนักวิทยาศาสตร์ในศูนย์วิจัยของ NASA เอมส์ Moffet ฟิลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่สังกัดการศึกษา "แต่หาแนวโน้มในประชากรของแสดงดาวเคราะห์เหล่านี้ tides ร่วมกับกองกำลังของความโน้มถ่วงโดยมัก unseen ของดาวฤกษ์ และดาวเคราะห์สหาย สามารถนำดาวเคราะห์ยักษ์เหล่านี้ใกล้กับดาวของโฮสต์"

จูปิเตอร์ร้อนแก๊สยักษ์ลูกที่คล้ายกับดาวพฤหัสบดีในมวลและองค์ประกอบได้ พวกเขาไม่เริ่มชีวิตภายใต้แสงจ้าของดวงอาทิตย์ แต่ฟอร์มในจนถึงการจองหนาวภายนอกแบบ เป็นดาวพฤหัสบดีได้ในระบบสุริยะของเรา สุด ร้อนดาวพฤหัสบดีดาวเคราะห์หัวในไปยังดาวของพวกเขา กระบวนการค่อนข้างหายากงานยังเข้าใจ

การศึกษาใหม่ตอบคำถามเกี่ยวกับจุดสิ้นสุดของการเดินทางของจูปิเตอร์ร้อน เปิดเผยอะไรใส่เบรคการโยกย้ายของพวกเขา ก่อนหน้านี้ มีกำมือของทฤษฎีที่อธิบายถึงวิธีนี้อาจเกิดขึ้น ทฤษฎีหนึ่งเสนอว่า สนามแม่เหล็กของดาวทำให้ดาวเคราะห์จากไปใด ๆ อยู่ห่าง เมื่อดาวหนุ่ม ดิสก์ดาวเคราะห์ขึ้นรูปวัสดุอยู่รอบ ๆ มัน วัสดุที่อยู่ในดาว - ดาราโทร accretion - แต่เมื่อมันฮิตฟองแม่เหล็กรอบ ๆ แม็กนีโตสเฟียร์ที่เรียกว่ากระบวนการ วัสดุเดินทางขึ้น และ รอบ ฟอง เชื่อมโยงไปถึงบนดาวจากด้านบนและด้านล่าง ชะงักงันนี้ฟองอาจจะลงย้ายดาวเคราะห์ ดังนั้นทฤษฎีไป

อีกทฤษฎีถือว่า ดาวเคราะห์หยุดการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเมื่อพวกเขาตีท้ายส่วนฝุ่นของดาวเคราะห์ขึ้นรูปดิสก์

"ทฤษฎีนี้โดยทั่วไปกล่าวว่า ถนนฝุ่นดาวเคราะห์การส่งบนปลายก่อนดาวเคราะห์ตรงทางเข้าเดอะสตาร์ กล่าวโดย co-author Chris Bilinski ของมหาวิทยาลัยแอริโซนา ทูซอน "ฟอร์มช่องว่างระหว่างดาวและขอบภายในของดิสก์ฝุ่นของดาวเคราะห์จะคิดว่า การที่หยุดการโยกย้ายของพวกเขา"

และยังเป็นทฤษฎีที่สามหนึ่งนักวิจัยพบว่าถูกต้องเสนอว่าดาวเคราะห์อพยพหยุดครั้งเดียวของดาวพลังคลื่นได้เสร็จสิ้นการงานของพวกเขาจาก circularizing วงโคจรของมัน

เพื่อทดสอบสถานการณ์เหล่านี้และอื่น ๆ ที่นักวิทยาศาสตร์มองไปที่ดาวเคราะห์ 126 ดวง ได้รับการยืนยันและอื่น ๆ กว่า 2,300 ผู้สมัคร ส่วนใหญ่ของผู้สมัครและบางส่วนของดาวเคราะห์ที่รู้จักกันถูกระบุผ่านภารกิจเคปเลอร์ของนาซ่า เคปเลอร์ได้พบดาวเคราะห์ทุกขนาดและประเภทรวมทั้งหินที่โคจรรอบที่มีอุณหภูมิอบอุ่นพอสำหรับของเหลวน้ำ

นักวิทยาศาสตร์มองไปที่วิธีการที่ระยะทางของดาวเคราะห์จากดาวของพวกเขาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับมวลของดาว แต่กลับกลายเป็นว่าทฤษฎีต่างๆอธิบายสิ่งที่จะหยุดดาวเคราะห์ย้ายแตกต่างกันในการคาดการณ์ของพวกเขาวิธีการที่มวลของดาวมีผลต่อวงโคจรของดาวเคราะห์ ทฤษฎี "พลังคลื่น" ทำนายว่าดาวพฤหัสร้อนของดาวมวลมากกว่าจะโคจรไกลออกโดยเฉลี่ย

การสำรวจผลที่ตรงกับทฤษฎี "พลังคลื่น" และแม้กระทั่งแสดงให้เห็นมากขึ้นของความสัมพันธ์ระหว่างดาวใหญ่และวงโคจรที่ไกลออกไปกว่าที่คาดการณ์ไว้

นี่อาจจะเป็นจุดสิ้นสุดของถนนสำหรับความลึกลับของสิ่งที่หยุดพักการโอนย้ายดาวเคราะห์ แต่การเดินทางของตัวเองยังคง poses คำถามมากมาย ในฐานะที่เป็นก๊าซยักษ์ใหญ่การเดินทางขาเข้ามันก็คิดว่าพวกเขาบางครั้งมีขนาดเล็กลงเตะดาวเคราะห์หินออกจากทางและมีพวกเขามีโอกาสในชีวิตของการพัฒนาใด ๆ โชคดีสำหรับเราเราดาวพฤหัสบดีไม่ได้เดินทางไปยังดวงอาทิตย์และโลกของเราถูกทิ้งให้อยู่ในความสงบ การศึกษาเพิ่มเติมเช่นเดียวนี้จะช่วยอธิบายเหล่านี้และความลับอื่น ๆ ของการอพยพของดาวเคราะห์

เอกสารวิชาการเป็นแบบออนไลน์ได้ที่http://iopscience.iop.org/0004-637X/769/2/86/.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก NASA
ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ หากบทความนี้อ่านไม่เข้าใจครับ
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)