18 มิถุนายน 2556

Published มิถุนายน 18, 2556 by with 0 comment

ดาวเคราะห์แรกที่พบรอบดาวฤกษ์ดวงอาทิตย์เช่นเดียวกับในคลัสเตอร์

นักดาราศาสตร์ได้ค้นพบดาวเคราะห์ทั้งสองก๊าซยักษ์โคจรรอบดาวในกระจุกดาวรังผึ้งของสะสมประมาณ 1,000 ดาวแน่น เครดิตภาพ: NASA / JPL-Caltech
  เมื่อวันที่ 14 กันยายน ค.ศ.2012 นักดาราศาสตร์ของนาซาได้รับการสนับสนุนเป็นครั้งแรกที่พบดาวเคราะห์โคจรรอบดาวดวงอาทิตย์เช่นเดียวกับในกลุ่มแออัดของดาว ผลการวิจัยที่นำเสนอหลักฐานที่ดีที่สุดยังว่าดาวเคราะห์สามารถงอกขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่เป็นตัวเอกหนาแน่น แม้ว่าดาวเคราะห์ที่เพิ่งค้นพบไม่ได้อาศัยอยู่ในท้องฟ้าของพวกเขาจะ starrier กว่าสิ่งที่เราเห็นจากโลก


ดาวเคราะห์แจ่มจรัสสกีสองที่เรียกว่า ดาวพฤหัสร้อน ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ลูกกลมที่เป็นก๊าซที่มีความเดือดร้อนเพราะวงโคจรของพวกเขาแน่นรอบดาวแม่ของพวกเขา แต่ละร้อนวงกลมดาวพฤหัสบดีเป็นดาวดวงอาทิตย์เหมือนที่แตกต่างกันในคลัสเตอร์รังเรียกว่า Praesepe ของสะสมประมาณ 1,000 ดาวที่ปรากฏจะคลาคล่ำไปรอบศูนย์กลางร่วมกัน

รังเป็นกลุ่มเปิดหรือการจัดกลุ่มของดาวเกิดที่เกี่ยวกับเวลาเดียวกันและออกมาจากเมฆยักษ์เดียวกันของวัสดุ ดาวจึงใช้องค์ประกอบทางเคมีคล้ายกัน ซึ่งแตกต่างจากคนส่วนใหญ่ของดาวซึ่งแผ่ออกมาจากหลังคลอดเหล่านี้ดาราหนุ่มยังคงถูกผูกไว้หลวม ๆ กันด้วยแรงดึงดูดซึ่งกันและกัน

"เรามีการตรวจสอบมากขึ้นและดาวเคราะห์อื่น ๆ ที่สามารถเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและรุนแรงเหมือนกลุ่มที่ใกล้เคียงเหล่านี้" มาริโออาร์เปเรซนักวิทยาศาสตร์นาซ่าโปรแกรมฟิสิกส์ดาราศาสตร์กล่าวว่าในต้นกำเนิดของโครงการระบบพลังงานแสงอาทิตย์ "กาแลกซีของเรามีมากกว่า 1,000 ของกลุ่มเปิดเหล่านี้ซึ่งอาจจะสามารถนำเสนอสภาพร่างกายสำหรับเก็บงำอื่น ๆ อีกมากมายของดาวเคราะห์ยักษ์เหล่านี้."

ดาวเคราะห์ทั้งสองรังใหม่จะเรียกว่า Pr0201b และ Pr0211b ชื่อของดาวตามมาด้วย "B" คือการประชุมตั้งชื่อมาตรฐานสำหรับดาวเคราะห์

"เหล่านี้เป็นครั้งแรกของ b 'ในรัง," แซมควินน์ นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในดาราศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยรัฐจอร์เจียในแอตแลนตาและผู้เขียนนำกระดาษที่อธิบายถึงผลซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Astrophysical จดหมายกล่าวว่า

ควินน์และทีมงานของเขาในการทำงานร่วมกันกับเดวิดลาแทมที่ฮาร์วาร์-ศูนย์ดาราศาสตร์ค้นพบดาวเคราะห์โดยใช้ 1.5 เมตรกล้องโทรทรรศน์ Tillinghast ที่มิ ธ โซเนียน Astrophysical หอเฟร็อเรนซ์วิปเปิ้ลหอใกล้ Amado, แอริโซนาเพื่อวัดวอกแวกแรงโน้มถ่วงเล็กน้อย ดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดาวเหนี่ยวนำให้เกิดการเป็นเจ้าภาพของพวกเขา ค้นหาก่อนหน้าของกลุ่มหันสองดาวเคราะห์รอบดาวมวล แต่ไม่มีผู้ใดถูกพบรอบดาวเหมือนดวงอาทิตย์ของเราจนถึงตอนนี้

"นี้ได้รับปริศนาที่ยิ่งใหญ่สำหรับนักล่าดาวเคราะห์" ควินน์กล่าวว่า "เรารู้ว่าดาวมากที่สุดในรูปแบบคลัสเตอร์ในสภาพแวดล้อมเช่นเนบิวลานายพรานดังนั้นถ้าสภาพแวดล้อมที่มีความหนาแน่นสูงยับยั้งการก่อตัวดาวเคราะห์อย่างน้อยบางส่วนดาวดวงอาทิตย์เช่นเดียวกับในกลุ่มที่เปิดควรจะมีดาวเคราะห์. ตอนนี้ในที่สุดเราก็รู้ว่าพวกเขามีแน่นอนมี."

ผลยังเป็นที่สนใจของนักทฤษฎีที่กำลังพยายามที่จะเข้าใจวิธีการพฤหัสร้อนลมขึ้นเพื่อให้ใกล้เคียงกับดาวของพวกเขา ทฤษฎีเหล่านี้ส่วนใหญ่ต่อสู้โลกพองเริ่มต้นออกมากเย็นและห่างจากดาวของพวกเขาก่อนที่จะย้ายขาเข้า

"วัยหนุ่มสาวที่ค่อนข้างกระจุกดาวรังผึ้งทำให้ดาวเคราะห์เหล่านี้ในหมู่ผู้ที่อายุน้อยที่สุดที่รู้จักกันในชื่อ" รัสเซลสีขาว, วิจัยหลักเกี่ยวกับต้นกำเนิดของนาซาระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับการสนับสนุนทุนการศึกษาครั้งนี้กล่าวว่า "และที่สำคัญคือเพราะมันกำหนดข้อ จำกัด เกี่ยวกับวิธีการได้อย่างรวดเร็วดาวเคราะห์ยักษ์ย้ายขาเข้า -. และรู้วิธีการอย่างรวดเร็วพวกเขาย้ายเป็นขั้นตอนแรกในการหาวิธีการที่พวกเขาย้าย"

ทีมวิจัยดาวเคราะห์ต้องสงสัยถูกเปิดขึ้นในคลัสเตอร์รังเพราะมันอุดมไปด้วยโลหะ ดาวในรังมีธาตุหนักเช่นเหล็กกว่าดวงอาทิตย์มี

ตามที่สีขาว, "สำหรับการค้นหาดาวเคราะห์รอบดาวที่อยู่ใกล้เหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการกระทำเช่นโลหะ 'ปุ๋ยดาวเคราะห์' นำไปสู่​​การเพาะปลูกที่อุดมสมบูรณ์ของดาวเคราะห์ก๊าซยักษ์. จากผลการศึกษานี้อาจเป็นจริงในกลุ่มเช่นกัน."

ของนาซ่า Jet Propulsion Laboratory พาซาดีนารัฐแคลิฟอร์เนียจัดการ Exoplanet สำรวจของนาซ่าโปรแกรม Office ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดาวเคราะห์นอกระบบและการค้นพบดาวเคราะห์ที่โปรแกรม-ของนาซ่าสามารถดูได้ที่: http://planetquest.jpl.nasa.gov


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากNASA/JPL-Caltech
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)