7 เมษายน 2556

Published เมษายน 07, 2556 by with 1 comment

กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเห็นแสงและฝุ่นละอองในบริเวณใกล้เคียงกาแล็กซี่ดาวกระจาย


  มองเห็นเป็นขนาดเล็ก ระยิบระยับในท้องฟ้ามืดนี้วัตถุที่สวยงามเป็นที่รู้จักกัน J082354.96 280,621.6 หรือ J082354.96สั้น เป็นกาแล็คซี่ดาวกระจายที่เป็นชื่อนี้เพราะมีอัตราก่อตัวดาวฤกษ์ที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อและผิดปกติของการก่อตัวดาวฤกษ์ที่เกิดขึ้นภายในกาแล็กซี่ดาวกระจาย

วิธีหนึ่งที่นักดาราศาสตร์แสดงความคิดเห็นลักษณะและโครงสร้างของกาแลคซีเช่นนี้คือโดยการสังเกตพฤติกรรมของฝุ่นและก๊าซของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปล่อยLyman-alpha นี้เกิดขึ้นเมื่ออิเล็กตรอนภายในอะตอมไฮโดรเจนลดลงจากระดับพลังงานที่สูงขึ้นเพื่อหนึ่งที่ต่ำกว่าการเปล่งแสงที่พวกเขาทำเช่นนั้น ปล่อยก๊าซเรือนกระจกนี้เป็นที่น่าสนใจเพราะแสงที่เหลือกาแลคซีเป็นเจ้าภาพเฉพาะหลังจากที่กระจัดกระจายอย่างกว้างขวางในสถานที่ใกล้เคียงก๊าซ - ความหมายว่าแสงนี้สามารถนำมาใช้เป็นหัววัดที่สวยโดยตรงของสิ่งที่จักรวาลถูกสร้างขึ้นจาก

การศึกษานี้ปล่อยก๊าซเรือนกระจกLyman-alphaเป็นเรื่องธรรมดาในกาแลคซีไกลมาก แต่ตอนนี้การศึกษาชื่อ LARS (ลายแมนตัวอย่างอ้างอิงอัลฟา) จะตรวจสอบผลเช่นเดียวกันในกาแลคซีที่มีความใกล้ชิดโดย นักดาราศาสตร์เลือกที่สิบสี่กาแลคซีนี้รวมถึงหนึ่งและใช้สเปกโทรสโกและการถ่ายภาพที่จะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในพวกเขา พวกเขาพบว่าโฟตอนเหล่านี้ลายแมนอัลฟ่าสามารถเดินทางไกลจักรวาลถ้ามีฝุ่นน้อย - ความหมายที่เราสามารถใช้การปล่อยออกมานี้จะสรุปวิธีการที่เต็มไปด้วยฝุ่นจักรวาลแหล่งที่มาเป็น
Hubble/European Space Agency
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากNASA 
ขอบคุณครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. หากบทความนี้ดูไม่่สมบูรณ์ ต้องขภัยมา ณ ที่นี้ครับ ผมพยายามแปลแล้วครับ

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)