23 มีนาคม 2556

Published มีนาคม 23, 2556 by with 0 comment

NASA เผยจักรวาลมีอายุมากกว่าที่เคยรู้

แผนที่นี้แสดงให้เห็นแสงที่เก่าแก่ที่สุดในจักรวาลของเราเป็นที่ตรวจพบที่มีความแม่นยำมากที่สุด
    ภารกิจอวกาศPlanckได้ออกแผนที่ถูกต้องมากที่สุดและมีรายละเอียดที่เคยทำที่เก่า แก่ที่สุดของแสงในจักรวาลเผยให้เห็นข้อมูลใหม่เกี่ยวกับอายุเนื้อหาและต้นกำเนิดของจักรวาล
    ผลลัพธ์ในแผนที่นี้แสดงให้เห็นว่าจักรวาลกำลังขยายตัวช้ากว่าที่นักวิทยาศาสตร์คิดและคิดเป็น 13,800 ล้านปี มากกว่าการประมาณก่อนหน้านี้ ข้อมูลยังแสดงว่ามีพลังงานมืดน้อยลงและเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าทั้งปกติและมืดในจักรวาลมากกว่ารู้จักกันก่อนหน้า สสารมืดเป็นสารที่มองไม่เห็นที่สามารถมองเห็นได้ผ่านผลของแรงโน้มถ่วงในขณะที่พลังงานมืดจะผลักดันจักรวาลของเรานอกเหนือ ธรรมชาติของทั้งสองยังคงลึกลับ

   อัตราการขยายตัวหลังจากที่ประมาณใหม่นี้ จักรวาลที่รู้จักในฐานะฮับเบิลคงเป็น 67.15 บวกหรือลบ 1.2 กิโลเมตร / วินาที / เมกะพาร์เซค เมกะพาร์เซคคือประมาณ 3 ล้านปีแสง นี้จะน้อยกว่าประมาณการก่อนที่ได้มาจากกล้องโทรทรรศน์อวกาศเช่น NASA สปิตเซอร์และฮับเบิลใช้เทคนิคที่แตกต่างกัน ประมาณ การใหม่ของเนื้อหาสารมืดในจักรวาลเป็นร้อยละ 26.8 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 24 ในขณะที่พลังงานมืดตกลงไปร้อยละ 68.3 ลดลงจากร้อยละ 71.4  เรื่องปกติในขณะนี้คือร้อยละ 4.9 เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 4.6ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์จากPlanckซึ่งยังคงมีการสแกนท้องฟ้าจะออกในปี 2014
  สรุป จากการศึกษาของNASAในครั้งนี้ ทำให้รู้อายุของจักรวาล คือ 13,800 ล้านปีครับ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจากNASA
ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นได้เลยครับ :)